skkn toan 9 – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Số học lớp 6

Sau đây Kho_đề_thi Đề thi Toán Số học lớp 6 xin tổng hợp lại các bạn học sinh về skkn toan 9, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Phần I : Đặt vấn đề
I – Lí do chọn đề tài:
Toán học là môn khoa học, là nền tảng cho các môn khoa học khác, có ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Toán học giữ vai trò quan trọng trong mọi bậc học, làm thế nào để học được toán, học giỏi toán đó là vấn đề đặt ra mà không phải lúc nào cũng giải quyết được một cách đễ dàng. Với cương vị là một giáo viên toán, tôi nhận thấy cần phải đầu tư suy nghĩ hơn nữa để tìm ra phương pháp tốt nhất phù hợp với từng đơn vị kiến thức, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách chủ động, nhẹ nhàng có hiệu quả.
Trong chương trình đại số THCS, việc giải phương trình chỉ dừng lại ở phương trình bậc nhất và phương trình bậc hai là chủ yếu. Khi gặp phương trình bậc cao học sinh gặp rất nhiều khó khăn, thậm trí không có phương án giải. Điều đó cũng dễ hiểu bởi do nhiều lí do mà sách giáo khoa không đưa ra các phương pháp giải phương trình bậc. Chính vì vậy việc nhận dạng, phân loại và có phương pháp giảI cho từng dạng phương trình bậc cao, giúp cho học sinh định hướng và giải đươc các phương trình bậc cao là hết sưc cần thiết. Đó chính là lí do tôi chọn đề tài này.
Phần II : Nội dung
I – Những cơ sở lí luận và thực tiễn:
Khi dạy giải phương trình bậc cao, phần bài tập trong SGK và SBTĐS lớp 9 là tương đối đơn giản đối với đối tượng học sinh. Nhưng thực tế khi khai thác các dạng bài tập khác ta mới thấy sự phong phú đa dạng. Để giải được các thể loại này đòi hỏi giáo viên phải cung cấp cho học sinh các phương pháp giải cho từng thể loại bài tập. Qua quá trình dạy phương trình bậc cao, tôi mạnh dạn đưa ra một số phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử cho các dạng bài tập cơ bản thường gặp.
Theo tôi khi dạy giáo viên cần cung cấp thêm cho học sinh và yêu cầu học sinh nắm được Những nội dung kiến thức cơ bản sau:
Các khái niệm : Phương trình, phương trình bậc nhất, phương trình bậc hai, phương trình bậc bậc cao. Nghiệm của phương trình.
Các quy tắc tính toán về các kiến thức đại số.
Định nghĩa hai phương trình tương đương, các phép biến đổi tương đương phương trình.
Các hằng đẳng thức đáng nhớ.
Các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử.
Hệ quả định lý Bơdu.
Sơ đồ Hooc ne.
Cách nhẩm nghiệm một phương trình.
II – Những phương pháp, biện pháp, giải cụ thể:
A – Nội dung lý thuyết cơ sở:
1. Phương trình, nghiệm của phương tình :
Cho A( x1,x2xn) và B( x1,x2xn)là hai biểu thức chứa các biến x1,x2xn với các hệ số thuộc R. Khi phải tìm phần tử (a1,a2an) R sao cho cá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.