sang kien kinh nghiem toan6 – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Đại số lớp 8

Những bài tập mà kho đề thi Đề thi Toán Đại số lớp 8 xin tổng hợp lại quý bạn đọc về sang kien kinh nghiem toan6, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

PHẦN THỨ NHẤT: MỞ ĐẦU.

I. BỐI CẢNH CỦA TÀI
Hiện nay sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo đang đổi mới trước yêu cầu phát triển của nền Kinh tế – Xã hội theo hướng CNH – HĐH đất nước.Chính vì vậy, mục tiêu của Giáo dục – Đào tạo là đào tạo nên Những con người có tri thức khoa học mới, năng động vận dụng Những tri thức khoa học mới đó để sáng tạo ra Mọi cái mới để thích ứng với Những nhu cầu của sự phát triển của Khoa học – Kỹ thuật trong XH hiện đại ngày nay và mai sau .
Đứng trước nhiệm vụ nặng nề đó Những người làm nghề Sư phạm cần phải không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật.Dạy học không Mọi giúp cho người học có hệ thống kiến thức KH,kỹ năng,kỹ xảo mà còn phát triển năng lực tư duy,sáng tạo,vận dụng kiến vào thực tiễn để cải tạo thực tiễn.
Trong Mọi tri thức khoa học đó thì môn Toán là một môn khoa học tự nhiên có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và trong các lĩnh vực khoa học khác,nó là chìa khoá của sự hình thành và phát triển năng lực tư duy, phẩm chất trí tuệ. Để học tốt các môn khoa học khác thì HS cần phải học tốt môn Toán.
Muốn vậy,người GV không Những phải đổi mới phương pháp dạy học,phải biết vận dụng sáng tạo,linh hoạt các phương pháp,hình thức tổ chức dạy học phù hợp với nội dung đơn vị kiến thức để HS lĩnh hội và phát hiện kiến thức một cách chủ động sáng tạo mà còn phải hướng dẫn cho HS cách học sao cho có hiệu quả và có phương pháp tìm lời giải cho một bài toán.

II. Lí do chọn đề tài
– Số học là một môn khoa học nó có vai trò khá quan trọng trong việc rèn luyện tư duy sáng tạo cho học sinh. Số học giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn, suy luận chặt chẽ lôgíc hơn. Thế giới Những con số cũng thật gần gũi nhưng cũng đầy bí ẩn.
– Ở trường THCS phân môn số học tuy chỉ được học ở lớp 6 nhưng nó xuyên suốt quá trình học toán ở các cấp
– Toán học ngày một phát triển không ngừng, trong đó một bộ môn toán được mệnh danh là “Bà chúa của toán học” đó là môn Số học – môn học mà chỉ được gọi tên chính thức ở lớp 6, nhưng kiến thức cơ bản của nó thì xuyên suốt quá trình học toán ở bậc phổ thông.
– Đối với học sinh THCS, Số học là một mảng khó trong chương trình toán THCS. Phần lớn học sinh chưa có phương pháp giải bài tập. Nguyên nhân cơ bản của Những khó khăn mà học sinh gặp phải khi giải bài tập số học chính là ở chỗ: lúc đầu giải bài tập mới – học sinh thấy có sự đứt quãng giữa cụ thể của Các điều kiện bài toán và sự phụ thuộc toán học trừu tượng diễn ra trong Các điều kiện đó hoặc học sinh thu nhận kiến thức về cách giải một bài tập cụ thể nào đó nhưng kỹ năng chung về việc giải toán khác thì yếu. Trong đó ý muốn cơ bản của việc dạy cách giải bài tập toán phải là dạy cho học sinh tự giải Các bài tập tương đối , Mọi bài học đòi hỏi sự tìm tòi sáng tạo trong các cách giải.
– Việc học môn toán ( với mức độ SGK) không đòi hỏi học sinh phải có trí thông minh đặc biệt nào. Tuy nhiên không thể suy rằng mọi học sinh đều học tập dễ dàng như nhau, có học sinh tiếp thu tri thức toán học rất nhanh chóng và sâu sắc mà không cần sự cố gắng đặc biệt trong khi đó một số em khác có cố gắng nhiều nhưng không đạt được kết quả như vậy.
– Nhiệm vụ của giáo viên dạy toán là tìm hiểu, nghiên cứu Các mặt mạnh và khắc phục mặt yếu, có như vậy mới giúp được tất cả học sinh phát triển và làm cho mọi học sinh nắm được Các kiến thức cơ bản, đồng thời góp phần phát hiện, đào tạo nhân tài ngay từ Những năm đầu ở bậc THCS.
– Trong quá trình học tập môn toán, nhiều khi ta cần biết một số có chia hết hay không chia hết cho một số nào đó mà không cần thực hiện phép chia. Muốn vậy ta cần biết các dấu hiện chia hết cho một số tự nhiên. Ở chương trình Toán tiểu học, việc thực hiện “Rút gọn phân số” dựa trên tính chất cơ bản của phân số là: “Cùng chia tử số và mẫu số cho cùng một số tự nhiên khác không” việc xác định số tự nhiên này cũng được tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.