sang kien kinh nghiem toan 9 – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Đại số lớp 9

Tổng hợp bài KHODETHI Đề thi Toán Đại số lớp 9 xin tổng hợp lại quý bạn đọc về sang kien kinh nghiem toan 9, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Phần I : Đặt vấn đề
Lý do chọn đề tài :
Trong quá trình giảng dạy, Tôi đã phát hiện có rất nhiều học sinh thực hành kỹ năng giải toán còn kém trong đó có (40%) chưa thực sự hiểu kỹ về căn bậc hai và trong khi thực hiện các phép toán về CBH rất hay có sự nhầm lẫn hiểu sai đầu bài, thực hiện sai mục đích…Việc giúp học sinh nhận ra sự nhầm lẫn và giúp các em tránh được sự nhầm lẫn đó là một công việc cần thiết giúp các em có một sự am hiểu vững trắc về lượng kiến thức CBH đại số 9 để các em tiếp tục nghiên cứu các dạng toán cao hơn sau này.
2. Mục đích nghiên cứu :
– Do thời gian có hạn nên tôi nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm này với mục đích như sau :
Giúp giáo viên toán THCS quan tâm hơn đến một phương pháp dạy học tích cực rất dễ thực hiện.
Giúp giáo viên toán THCS nói chung và bản thân tôi dạy toán 9 THCS nói riêng có thêm thông tin về phương pháp dạy học tích cực này dễ dàng phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu khi áp dụng phương pháp vào dạy học.
Qua sáng kiến này tôi muốn đưa ra một số lỗi mà học sinh hay mắc phải trong quá trình lĩnh hội kiến thức ở chương căn bậc hai để từ đó có thể giúp học sinh khắc phục các lỗi mà các em hay mắc phải trong quá trình giải bài tập hoặc trong thi cử, kiểm tra… Cũng qua sáng kiến này tôi có thêm cái nhìn mới sâu sắc hơn, chú ý đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành giải toán về căn bậc hai cho học sinh để từ đó khai thác hiệu quả và đào sâu suy nghĩ tư duy lôgic của học sinh giúp học sinh phát triển khả năng tiềm tàng trong con người học sinh.
Qua sáng kiến này tôi cũng tự đúc rút cho bản thân mình Những kinh nghiệm để làm luận cứ cho phương pháp dạy học mới của tôi Những năm tiếp theo.
3. Phạm vi nghiên cứu :
Trong sáng kiến này tôi chỉ nêu ra một số Nhóm sai lầm mà học sinh thường mắc phải trong quá trình làm bài tập về căn bậc hai trong chương I – Đại số 9.
Phân tích sai lầm trong một số bài toán cụ thể để học sinh thấy được Các lập luận sai hoặc thiếu chặt chẽ dẫn tới bài giải không chính xác.
Từ đó định hướng cho học sinh phương pháp giải bài toán về căn bậc hai.
4. Đối tượng nghiên cứu :
Như tôi đã trình bày ở trên nên trong sáng kiến này tôi chỉ nghiên cứu trên hai nhóm đối tượng cụ thể sau : 1. Giáo viên dạy toán 9 – Trường THCS Vũ Thắng
2. Học sinh lớp 9- THCS : bao gồm 2 lớp 9A, 9B của trường với tổng số học sinh: 59
5. Phương pháp nghiên cứu :
– Đọc sách, tham khảo tài liệu.
– Dạy học thực tiễn trên lớp để rút ra kinh nghiệm.
– Thông qua học tập BDTX các chu kỳ.
Học tập kinh nghiệm giảng dạy bộ môn toán của các giáo viên có kinh nghiệm của trường trong Mọi năm học trước và ít kinh nghiệm của bản thân,tôi đã rút ra được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.