Ôn tập Chương III (ĐS 9) – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Đại số lớp 9

Tổng hợp bài KHODETHI Đề thi Toán Đại số lớp 9 xin tổng hợp lại quý bạn đọc về Ôn tập Chương III (ĐS 9), nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

ÔN TẬP CHƯƠNG III – ĐẠI SỐ 9
I/ HỆ PHƯƠNG TRÌNH
Bài 1. Giải các hệ phương trình
a) b) c) d)
e) f) g) h)
i) j) k) l)

Bài 2. Cho hệ phương trình : (k là tham số)
a) Với giá trị nào của k thì hệ phương trình có nghiệm là (x ; y) = (2 ; –1).
b) Với giá trị nào của k thì hệ phương trình có nghiệm duy nhất? Hệ phương trình vô nghiệm? Vô số nghiệm?

Bài 3. Cho hệ phương trình (m là tham số)
a) Giải hệ phương trình với m = 3 b) Với giá trị nào của m thì hệ phương trình vô nghiệm?

Bài 4. Cho hệ phương trình (m là tham số)
a) Giải hệ phương trình với m = -5 b) Tìm m để hệ phương trình có nghiệm thoả mãn x – y = 1
II/ GIẢI BÀI TOÁN BẰNG CÁCH LẬP HỆ PHƯƠNG TRÌNH
Bài 1: Hai người cùng làm trong 12 giờ thì được công việc . Nếu người thứ nhất làm 42 giờ rồi nghỉ và sau đó người thứ hai làm tiếp trong 22 giờ nữa thì được 25% công việc đó. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người làm xong công việc đó trong bao lâu.
Bài 2: Hai vòi nước cùng chảy vào một cái bể sau 1 giờ 20 phút thì đầy bể. Nếu vòi thứ nhất chảy trong 10 phút và vòi thứ hai chảy trong 12 phút thì đầy bể. Hỏi mỗi vòi chảy một mình thì bao lâu mới đầy bể?
Bài 3: Một mảnh vườn hình chữ nhật có chu vi 34m. Nếu tăng chiều dài 3m và chiều rộng 2m thì diện tích tăng thêm 45m2 . Tính chiều dài và chiều rộng của mảnh vườn.
Bài 4: Một khu vườn hình chữ nhật có chu vi 46 mét, nếu tăng chiều dài 5 mét và giảm chiều rộng 3 mét thì chiều dài gấp 4 lần chiều rộng . Hỏi kích thước khu vườn đó là bao nhiêu ?
Bài 5. Hai ca nô cùng khởi hành từ hai bến A và B cách nhau 85km đi ngược chiều nhau. Sau 1giờ 40 phút thì gặp nhau. Tính vận tốc riêng của mỗi ca nô biết rằng vận tốc của ca nô đi xuôi dòng lớn hơn vận tốc của ca nô đi ngược dòng là 9km/h và vận tốc dòng nước là 3km/h.
Bài 6. Một canô chạy trên sông trong 7 giờ, xuôi dòng 108km và ngược dòng 63km. Một lần khác ca nô đó cũng đi trong 7 giờ, xuôi dòng 81km và ngược dòng 84km. Tính vận tốc dòng nước và vận tốc riêng của ca nô.
Bài 7. Quãng đường từ Hà Nội – Nam Định dài 90km. Hai ôtô đi ngược chiều nhau và gặp nhau tại điểm cách Nam Định 80km. Nếu ôtô xuất phát từ Hà Nội đi trước ôtô xuất phát từ Nam Định là 40phút thì hai xe gặp nhau ở chính giữa quãng đường . Tìm vận tốc của mỗi xe.
Bài 8. Hai tầu hoả khởi hành đồng thời từ hai ga cách nhau 750km và đi ngược chiều nhau sau 10 giờ thì gặp nhau. Nếu tầu thứ nhất khởi hành trước tầu thứ hai 3 giờ 45 phút thì sau khi tầu thứ hai đi được 8 giờ chúng gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi tầu?
Bài 9. Hai công nhân trong cùng một xí nghiệp bánh kẹo theo kế hoạch mỗi ngày phải đóng được 800 hộp bánh. Do rút kinh nghiệm cải tiến cách làm nên mỗi ngày người thứ nhất đã vượt mức 20%, người thứ hai đã vượt mức 15% kế hoạch nên đã đóng được 945 hộp bánh. Hỏi theo kế hoạch mỗi người phải đóng bao nhiêu hộp bánh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.