ksat toan 6 – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Số học lớp 6

Sau đây KHODETHI.ORG Đề thi Toán Số học lớp 6 xin tổng hợp lại quý bạn đọc về ksat toan 6, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

PHÒNG GD & ĐT Phúc Thọ ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI
TRƯỜNG THCS HIỆP THUẬN Môn: Toán 6 (Thời gian lam bai : 90`)

Bài 1:Thực hiện phép tính (Tính nhanh nếu có thể)
a) M = ; b) P=
Bài 2: Tìm y biết : a) ; b)
Bài 3: Xe máy thứ nhất đi từ A đến B mất 4 giờ, xe máy thứ hai đi từ B đến A mất 3 giờ . Nếu hai xe khởi hành cùng một lúc từ A và B thì sau 1,5 giờ hai xe sẽ còn cách xa nhau 15 km (hai xe chưa gặp nhau). Tính quãng đường AB.
Bài 4: Trên một nửa mặt phẳng bờ có chứa tia Ox, vẽ hai tia Oy và Oz sao cho ; .
a) Trong 3 tia Ox, Oy, Oz tia nào nằm giữa hai tia còn lại? Vì sao?
b) Vẽ Om là tia phân giác của góc yOz . Tính góc xOm ?
Bài 5:
a, Cho A= 1- 3 + 32-33+ …..- 32011+ 32012 ; : ( 4.A- 1) là luỹ thừa của 3.
b, : là tích của hai tự nhiên liên tiếp.
Bài làm .
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………….
ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM TOÁN 6
Bài 1:
a) M =

b) P = 2P-P =
Bài 2: a/ y =
b,

y = 51
Bài 3:
Mỗi giờ xe thứ nhất đi được : 1: 4 = (quãng đường AB)
Mỗi giờ xe thứ hai đi được : 1: 3 = (quãng đường AB)
Sau 1,5 giờ cả hai xe đi được: ( 1,5 = (quãng đường AB)
Phân số chỉ 15 km là : 1-= ( quãng đường AB)
Quãng đường AB là : 15 : = 120 (km)
Đáp số : 120 km

Bài 4:
– Vẽ hình chính xác:
– Câu a)
Oz là tia nằm giữa hai tia Ox và Oy (vì trên cùng nửa mp
một nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox ta thấy xÔz < xÔy ( 200 < 800 )

– Câu b)
+ Tính được zÔy = 80o:
+ Tính được zÔm = 40o
+ Tính được xÔm = 40o + 20o = 60o

Bài 5

a, A= 1-3+32-33+ …..- 32011+ 32012

4A- 1 = 3A+A-1= 3-32+33- 34 …..+ 32011- 32012+ 32013+1-3+32-33+ …..- 32011+ 32012-1= 32013
Vậy ( 4.A – 1 ) là một số lũy thừa của 3 .

b, CMR : là tích của hai só tự nhiên liên tiếp.

Vậy số trên là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.