Kĩ thuật giải một số bài toán Oxy điển hình – Hoàng Thế Ngọc

Nội dung bài được KHODETHI.ORG Luyện thi THPT, Tọa độ mặt phẳng Oxy, Toán 10 xin tổng hợp lại các bạn học sinh về Kĩ thuật giải một số bài toán Oxy điển hình – Hoàng Thế Ngọc, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Bài gồm 52 trang hướng dẫn kỹ thuật giải bài toán phương pháp tọa độ trong mặt phẳng Oxy, tài liệu được biên soạn bởi thầy Hoàng Thế Ngọc.

Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng là nội dung thường gặp trong Kì thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (nay gọi là Kỳ thi THPT Quốc gia). Ngoài ra, trong Kỳ thi HSG Những năm gần đây, đề thi của nhiều tỉnh cũng có nội dung này. Đây thường là câu phân loại thí sinh. Các bài toán thường là phải áp dụng tính chất hình học trước khi sử dụng biến đổi đại số chứ không còn là các kĩ thuật tính toán đại số thông thường như trước kia.

Với mục đích ôn luyện đội tuyển HSG và quan trọng hơn là hướng tới kì thi THPT Quốc gia chung, thầy biên soạn tài liệu nhỏ này với hi vọng sẽ giúp các em hình dung chút ít về nội dung này.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
Dữ liệu có cấu trúc tương đối lạ. Em sẽ thấy một số mục của nó đảo lộn linh tinh và đọc dòng trên với dòng dưới không liên quan gì đến nhau. Đừng lo. Đó là do em đọc ngẫu nhiên và chỉ đọc mà không làm. Hãy đọc tuần tự và làm theo hướng dẫn. Mọi sư lộn xộn sẽ trở lên ngăn nắp.

Khi gặp kí hiệu Y HD2 − tr.10 thì em cần hiểu là phải tự làm theo hướng dẫn ở trên nó và nếu đã làm được điều đó rồi thì tự làm tiếp hoặc theo HD 2 trang 10.
Khi gặp kí hiệu N HD19 − tr.25 thì em nên đọc kĩ hướng dẫn và tự làm, nếu làm mãi mà không ra thì xem HD 19 trang 25.

Hi vọng em sẽ thấy thú vị với tài liệu kiểu này. Trong quá trình biên soạn vội vàng, nhất định khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong các em phát hiện và phản hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.