khảo sát giửa học kì hai – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Hình học lớp 9

Nội dung bài được KHODETHI.ORG Đề thi Toán Hình học lớp 9 xin thu thập lại quý bạn đọc về khảo sát giửa học kì hai, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Người đọc không khỏi ngỡ ngàng trước Mọi chiếc xe ra trận qua lời thơ giản dị không vần điệu , tưởng chừng như Những lời trò truyện trong cuộc sống thường nhật . Từ đó , độc giả hiểu hơn Mọi gian khổ hi sinh của Mọi người lính trong công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc
Hình ảnh đoàn xe không kính trong cuộc chiến tranh Việt Nam : Mở đầu bài thơ là hình ảnh chiếc xe ra trận trên đường Trường Sơn:
Không kímh không phải vì xe không có kính
Bom giật bom rung kính vỡ đi rồi
Các chiếc xe không kính ! Tại sao thế ? người ngoài cuộc sao không khỏi băn khoăn . Tác giả đã giải thích :”không có kính không phải vì xe không có kinh ” nhưng xe biến dạng chỉ vì :”Bom giạt bom rung kính vỡ đi rồi ” . thì ra là thế , bom đạn quân thù đã tàn phá tất cả . Những chiéc xe biến dạng được lặp lại nhiều lần như gợi lên hoàn cảng chiến tranh đang diễn ra khốc liệt :
Không có kính rồi xe không có đèn
Không cò mui xe thùng xe có xước
Nhưng chiếc xe tường chừng như thành phế liệu , vạy mà, trong bối cảnh nước nhà còn thiếu thốn bề bộn , nhưng chiếc xe biến dạng ấy vẫn được tận dụng ra tiền tuyến , không phải một mà :
Những chiếc xe từ trong bom rơi
Đã về đay họp thành tiểu đội
trong cuộc chiến tranh không cân sức này , sức tàn phá của quân thù thật khủng khiếp , cho nên Các chiếc xe bị biến dạng có thiếu gì tên đất nước , thế nhưng , dường như chỉ có Phạm Tiến Duật cảm nhận được , biến hình ảnh đoàn xe thành thi liệu để tái hiện vẻ đẹp đ
độc đáo của nó góp thêm vào văn học Những vần thơ đẹp đầy ấn tượng .
Hình ảnh người lính lái xe trên đương Trường Sơn : tả xe là để tả người . Đã có Các chiếc xe độc đáo như thế , tất yếu Phạm Tiến Duật phải xây dựng được hình tượng Mọi người lái xe tương ứng . Qua giọng thơ rất lính , người lính đã thể hiện ra:
Cảm nhận điều khiển xe không kính :Tác giả đã diễn tả cảm giác rất lạ khi người chiến sĩ lái Mọi chiếc xe không có kính .
Nhìn thấy gió vào xoa mắt đắng
Nhìn thấy con đường chạy thẳng vào tim

Hỏi và đáp