kế hoạch toán 7 – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Đại số lớp 7

Sau đây Kho_đề_thi Đề thi Toán Đại số lớp 7 xin tổng hợp lại bạn đọc về kế hoạch toán 7, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Kế hoạch Giảng dạy môn toán 7
Năm học 2010- 2011

I- Đặc điểm tình hình chung.
Năm học 2010 – 2011 là năm học toàn ngành giáo dục tiếp tục đổi mới công tác quản lí để nâng cao chất lượng giáo dục , tăng cường kỷ cương nề nếp trong dạy và học ,năm học tiếp tục thực hiện ba cuộc vận động và một phong trào đó là : cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương của Bác, cuộc vận động mỗi thày giáo cô giáo là tấm gương tự học, tự rèn, cuộc vận động hai không với 4 nội dung và phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Đây là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình dạy và học của năm học vì vậy cũng như các môn học khác môn toán nói chung và môn Toán 7 nói riêng có Những điều kiện thuận lợi và khó khăn :
1. Thuận lợi:
– Tất cả giáo viên tham gia giảng dạy đểu đạt chuẩn và trên chuẩn , một đồng chí đang theo học lớp đại học, yêu ngành, yêu nghề, có tinh thần học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
– Do được đào tạo phù hợp với yêu cầu hiện nay về kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy mới: phát huy được tính tích cực tìm tòi và phát hiện kiến thức mới của các em học sinh, cùng với Mọi tâm huyết của nghề nắm bắt được tâm lý, khả năng nhận thức của học sinh tại địa phương. Vì vậy phần nào cũng giúp cho học sinh nắm bắt được kiến thức của môn học một cách nhanh nhất và có chất lượng, đáp ứng yêu cầu thay sách giáo khoa hiện nay của bộ môn toán.
2. Khó khăn:
– Hầu hết học sinh trong trường đều là con em nông thôn nên điều kiện học tập còn hạn chế.
– Học sinh về tư tưởng nhận thức, động cơ học tập, thái độ học tập chưa đúng đắn, chưa tích cực học tập.
– Bên cạnh đó học sinh còn phải tham gia nhiều công việc nhà nông nên thời gian giành cho học tập còn ít. Vì vậy chất lượng học tập không được cao.
– Học sinh hầu hết có trình độ ở mức trung bình, học sinh giỏi còn ít, vẫn còn học sinh xếp loại yếu, đặc biệt là các em rất ngại học toán và còn mải chơi điện tử , game trên mạng.
– Sự quan tâm đến việc học tập của học sinh của mỗi gia đình còn rất hạn chế.
– Về cơ sở vật chất trong nhà trường tương đối khang trang sạch sẽ tuy nhiên chưa có phòng dạy riêng bồi dưỡng cho học sinh yếu.
– Các trang thiết bị còn chưa phong phú như sách tham khảo, phòng thực hành
– Các mô hình trực quan con thiếu chưa phong phú, chưa có máy tính để thường xuyên đưa Những bài giảng điện tử vào tiết học
II Nhiệm vụ của bộ môn
1. Lý thuyết:
– Học sinh cần nắm các khái niệm, định nghĩa, định lý, tính chất, đặc biệt là phép vận dụng lý thuyết vào việc chứng minh hình học, vào thực tiễn, thực hành.
– Học sinh cần nắm chắc các công thức toán học, các phép toán cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ một cách đầy đủ có hệ thống. Phải thuộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.