Giải và phân tích đề minh họa môn Toán 2018

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Nội dung bài được kho đề thi Luyện thi THPT, Toán 12 xin thu thập lại bạn đọc về Giải và phân tích đề minh họa môn Toán 2018, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Sau bài viết Giải và phân tích một số câu khó trong đề tham khảo môn toán THPT QG 2018 của thầy Lê Phúc Lữ, KHODETHI.ORG tiếp tục giới thiệu đến thầy, cô và các em học sinh tài liệu Giải và phân tích đề minh họa môn Toán 2018 nhằm cung cấp nhiều hướng giải và nhiều cách tiếp cận bài toán, đặc biệt là các thủ thuật giải nhanh bằng máy tính Casio – Vinacal được nhiều học sinh quan tâm. Dữ liệu được biên soạn bởi 2 tác giả Ngọc Huyền và Nguyễn Ngọc Nam.

Đôi lời nhận xét của tác giả về đề minh họa Toán 2018:
1. Về cấu trúc: Đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm, gồm có 20% kiến thức lớp 11 và 80% kiến thức lớp 12. Các câu được thiết kế giao thoa cả hai khối lớp.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
2. Về nội dung:
+ Đề khá dài, độ phân hóa tốt với tỉ lệ 30/20. Tức là 30 câu đầu gồm nhận biết, thông hiểu, đối với các em học sinh nắm vững kiến thức và bản chất vấn đề có thể hoàn thành một cách nhanh chóng; 20 câu tiếp theo nằm trong mức độ vận dụng, vận dụng cao và độ khó tăng lên rất nhiều so với đề thi THPT Quốc Gia 2017, yêu cầu học sinh có tư duy và kĩ năng tốt.
+ Khoảng 50% đề thi có thể sử dụng các kĩ năng về máy tính cầm tay nếu học sinh hiểu sâu về các tính năng và biết cách làm từng dạng bài.
3. Lời khuyên của tác giả: Để làm đề thi một cách tốt nhất, tác giả khuyên các em học sinh nên nắm vững lý thuyết, các công thức trong sách giáo khoa để kĩ năng xử lý 30 câu đầu tiên được tốt hơn. Tiếp theo, các em nên tham khảo nhiều đề thi thử môn Toán của các trường trên cả nước, tìm và lọc các dạng bài mới, lạ để rèn luyện tư duy. Tham khảo thêm các tài liệu giải Toán bằng Casio.

Hỏi và đáp