Đề tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Thừa Thiên Huế

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Tổng hợp bài Kho_đề_thi Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán xin thu thập lại các bạn học sinh về Đề tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Thừa Thiên Huế, dữ liệu được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Thừa Thiên Huế gồm 6 bài toán tự luận, thời gian làm bài 120 phút, đề thi có lời giải chi tiết, lời giải được trình bày bởi quý thầy (cô) giáo: Thầy Hoàng Đức Vương, Thầy Huỳnh Quang Nhật Minh, Huỳnh Quang Nhật Sinh, Nguyễn Quốc Trung, Võ Thành Phúc, Phan Thành Sơn.

Trích dẫn đề tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán năm 2018 – 2019 sở Thừa Thiên Huế:
+ Để phục vụ cho Festival Huế 2018, một cơ sở sản xuất nón lá dự kiến làm ra 300 chiếc nón lá trong một thời gian đã định. Do được bổ sung thêm nhân công nên mỗi ngày cơ sở đó làm ra được nhiều hơn 5 chiếc nón lá so với dự kiến ban đầu, vì vậy cơ sở sản xuất đã hoàn thành 300 chiếc nón lá sớm hơn 3 ngày so với thời gian đã định. Hỏi theo dự kiến ban đầu, mỗi ngày cơ sở đó làm ra bao nhiêu chiếc nón lá? Biết rằng số chiếc nón lá làm ra mỗi ngày là bằng nhau và nguyên chiếc.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
+ Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M là điểm bất kì nằm trên cạnh AC (M không trùng A và C). Một đường thẳng đi qua M cắt cạnh BC tại I và cắt đường thẳng AB tại N sao cho I là trung điểm của đoạn thẳng MN. Đường phân giác trong của góc BAC cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác AMN tại điểm D (D không trùng với A). Chứng minh rằng:
a) DN = DM và DI ⊥ MN.
b) Tứ giác BNDI nội tiếp.
c) Đường tròn ngoại tiếp tam giác AMN luôn đi qua một điểm cố định (khác điểm A) khi M di chuyển trên cạnh AC.

Hỏi và đáp