Đề tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 – 2020 môn Toán sở GD&ĐT Nghệ An

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà KHODETHI.ORG Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán xin tổng hợp lại các bạn học sinh về Đề tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 – 2020 môn Toán sở GD&ĐT Nghệ An, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

KHODETHI.ORG giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh đề tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 môn Toán sở GD&ĐT Nghệ An, đề thi được biên soạn theo dạng tự luận, với cấu trúc tương tự các năm học trước, đề thi gồm 5 bài toán, thời gian học sinh làm bài 120 phút.

Trích dẫn đề thi chính thức tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 – 2020 môn Toán sở GD&ĐT Nghệ An:
+ Cho đường tròn (O) có hai đường kính AB và MN vuông góc với nhau. Trên tia đối của tia MA lấy điểm C khác điểm M. Kẻ MH vuông góc với BC (H thuộc BC).
a) Chứng minh BOMH là tứ giác nội tiếp.
b) MB cắt OH tại E. Chứng minh ME.HM = BE.HC.
c) Gọi giao điểm của đường tròn (O) và đường tròn ngoại tiếp tam giác MHC là K.Chứng minh ba điểm C, K, E thẳng hàng.
+ Tình cảm gia đình có sức mạnh thật phi thường. Bạn Vi Quyết Chiến – Cậu bé 13 tuổi quá thương nhớ em trai của mình đã vượt qua một quãng đường dài 180 km từ Sơn La đến bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội để thăm em. Sau khi đi bằng xe đạp 7 giờ, các bạn ấy được lên xe khách và đi tiếp 1 giờ 30 phút nữa thì đến nơi. Biết vận tốc của xe khách lớn hơn vận tốc của xe đạp là 35 km/giờ. Tính vận tốc xe đạp của các bạn Chiến.
+ Xác định hàm số bậc nhất y = ax + b biết rằng đồ thị của hàm số đi qua hai điểm M(1;-1) và N(2;1).

Hỏi và đáp