Đề tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 môn Toán sở GD&ĐT Quảng Ninh

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà KHODETHI.ORG Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán xin thu thập lại bạn đọc về Đề tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 môn Toán sở GD&ĐT Quảng Ninh, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Sáng thứ Bảy ngày 01 tháng 06 năm 2019, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán, nhằm tuyển chọn các em học sinh đáp ứng yêu cầu học lực, để chuẩn bị cho năm học 2019 – 2020.

Đề tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 môn Toán sở GD&ĐT Quảng Ninh gồm 05 bài toán dạng tự luận, thời gian học sinh làm bài 120 phút, đề thi có 1 trang.

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 môn Toán sở GD&ĐT Quảng Ninh:
+ Cho phương trình x^2 + 2x + m – 1 = 0, với m là tham số.
1. Giải phương trình với m = 1.
2. Tìm giá trị của m để phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt x1 và x2 thỏa mãn x1^3 + x2^3 – 6x1x2 = 4(m – m^2).
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Hai người thợ cùng làm một công việc trong 2 ngày thì xong. Mỗi ngày, lượng công việc của người thứ hai làm được nhiều gấp ba lần lượng công việc của người thứ nhất. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người làm xong công việc đó trong bao nhiêu ngày?
+ Cho đường tròn (O; R), hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. E là điểm thuộc cung nhỏ BC (E không trùng với B và C), tiếp tuyến của đường tròn (O; R) tại E cắt đường thẳng AB tại I. Gọi F là giao điểm của DE và AB, K là điểm thuộc đường thẳng IE sao cho KF vuông góc với AB.
a. Chứng minh tứ giác OKEF nội tiếp.
b. Chứng minh góc OKF = góc ODF.
c. Chứng minh DE.DF = 2R^2.
d. Gọi M là giao điểm của OK với CF, tính tan MDC khi EIB = 45°.

Hỏi và đáp