Đề tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 môn Toán sở GD&ĐT Đà Nẵng

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Tổng hợp bài KHODETHI.ORG Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán xin thu thập lại quý bạn đọc về Đề tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 môn Toán sở GD&ĐT Đà Nẵng, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

KHODETHI.ORG giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh đề tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 môn Toán sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, đề thi gồm 01 trang với 06 bài toán dạng tự luận, thời gian làm bài 120 phút, đề thi có đáp số và hướng dẫn giải.

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 môn Toán sở GD&ĐT Đà Nẵng:
+ Cho đường tròn (O) tâm O, đường kính AB và C là điểm nằm trên đoạn thẳng OB (với C khác B). Kẻ dây DE của đường tròn (O) vuông góc với AC tại trung điểm H của AC. Gọi K là giao điểm thứ hai của BD với đường tròn đường kính BC.
a) Chứng minh tứ giác DHCK là tứ giác nội tiếp.
b) Chứng minh CE song song với AD và ba điểm E, C, K thẳng hàng.
c) Đường thẳng qua K vuông góc với DE cắt đường tròn (O) tại hai điểm M và N (với M thuộc cung nhỏ AD). Chứng minh rằng EM^2 + DN^2 = AB^2.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
+ Một mảnh đất hình chữ nhật có diện tích 80 mét vuông. Nếu giảm chiều rộng 3 mét và tăng chiều dài 10 mét thì diện tích mảnh đất tăng thêm 20 mét vuông. Tính kích thước của mảnh đất.
+ Cho phương trình 4x^2 + (m^2 + 2m – 15)x + (m + 1)^2 – 20 = 0, với m là tham số. Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình đã cho có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn hệ thức x1^2 + x2 + 2019 = 0.

Hỏi và đáp