Đề tuyển sinh lớp 10 THPT môn Toán năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Bình Dương

Những bài tập mà Kho_đề_thi Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán xin thu thập lại các bạn học sinh về Đề tuyển sinh lớp 10 THPT môn Toán năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Bình Dương, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề tuyển sinh lớp 10 THPT môn Toán năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Bình Dương được biên soạn theo hình thức tự luận với 5 bài toán, thời gian làm bài 120 phút, kỳ thi được tổ chức nhằm giúp các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương đánh giá được năng lực học sinh, để tuyển sinh học sinh lớp 10 cho năm học mới theo tiêu chí của mỗi trường, đề thi có lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán 2018 – 2019 sở Bình Dương:
+ Một người dự định đi xe máy từ tỉnh A đến tỉnh B cách nhau 90km trong một thời gian đã định. Sau khi đi được 1 giờ người đó nghỉ 9 phút. Do đó, để đến tỉnh B đúng hẹn, người ấy phải tăng vận tốc thêm 4km/h. Tính vận tốc lúc đầu của người đó.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
+ Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O) có bán kính R= 3cm. Các tiếp tuyến với (O) tại B và C cắt nhau tại D.
1) Chứng minh tứ giác OBDC nội tiếp đường tròn.
2) Gọi M là giao điểm của BC và OD. Biết OD = 5cm. Tính diện tích tam giác BCD.
3) Kẻ đường thẳng d đi qua D và song song với đường tiếp tuyến với (O) tại A, d cắt các đường thẳng AB, AC lần lượt tại P, Q. Chứng minh: AB.AP = AQ.AC.
4) Chứng minh: góc PAD bằng góc MAC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.