Đề tuyển sinh lớp 10 năm 2018 – 2019 môn Toán chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định

Nội dung bài được KHODETHI.ORG Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán xin tổng hợp lại bạn đọc về Đề tuyển sinh lớp 10 năm 2018 – 2019 môn Toán chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề tuyển sinh lớp 10 năm 2018 – 2019 môn Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định (đề chung dành cho tất cả các thí sinh) được biên soạn theo hình thức tự luận với 5 bài toán, thời gian làm bài 120 phút, đề thi có lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 năm 2018 – 2019 môn Toán chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định:
+ Một người dự định đi từ A đến B cách nhau 120 km bằng xe máy với vận tốc không đổi để đến B vào thời điểm định trước. Sau khi đi được 1 giờ người đó nghỉ 10 phút, do đó để đến B đúng thời điểm đã định, người đó phải tăng vận tốc thêm 6km/ giờ so với vận tốc ban đầu trên quãng đường còn lại. Tính vận tốc ban đầu của người đó.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
+ Cho tam giác ABC (AB < AC) có các góc đều nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm O. AD là đường kính của đường tròn (O), H là trung điểm BC. Tiếp tuyến tại D của (O) cắt đường thẳng BC tại M. Đường thẳng MO cắt AB, AC lần lượt tại E và F.
a) Chứng minh :MD^2 = MB.MC.
b) Qua B kẻ đường thẳng song song với MO cắt đường thẳng AD tại P. Chứng minh bốn điểm B, H, D, P cùng nằm trên một đường tròn.
c) Chứng minh O là trung điểm của EF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.