Đề tuyển sinh lớp 10 chuyên năm 2018 – 2019 môn Toán sở GD và ĐT Thái Bình (đề chuyên)

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà KHODETHI.ORG Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán xin tổng hợp lại bạn đọc về Đề tuyển sinh lớp 10 chuyên năm 2018 – 2019 môn Toán sở GD và ĐT Thái Bình (đề chuyên), bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề tuyển sinh lớp 10 chuyên năm 2018 – 2019 môn Toán sở GD và ĐT Thái Bình (đề dành cho thí sinh chuyên Toán, Tin) gồm 1 trang được biên soạn theo hình thức tự luận với 6 bài toán, thời gian làm bài 150 phút, kết quả của bài thi này là cơ sở để tuyển chọn các em có năng khiếu môn Toán và Tin học vào các lớp chuyên để bồi dưỡng, đề thi có lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 chuyên năm 2018 – 2019 môn Toán sở Thái Bình (đề chuyên):
+ Cho nửa đường tròn đường kính AB = 2R. Tìm kích thước hình chữ nhật MNPQ có hai đỉnh M, N thuộc nửa đường tròn, hai đỉnh P, Q thuộc đường kính AB sao cho diện tích MNPQ lớn nhất.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
+ Hai cây nến cùng chiều dài và làm bằng các chất liệu khác nhau, cây nến thứ nhất cháy hết với tốc độ đều trong 3 giờ, cây nến thứ hai cháy hết với tốc độ đều trong 4 giờ. Hỏi phải cùng bắt đầu đốt lúc mấy giờ chiều để đến 4 giờ chiều, phần còn lại của cây nến thứ hai dài gấp đôi phần còn lại của cây nến thứ nhất?
+ Cho tam giác ABC có AB = 4, AC = 3, BC = 5, đường cao AH. Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A vẽ hai nửa đường tròn đường kính BH và HC. Hai nửa đường tròn này cắt AB, AC lần lượt tại E, F.
a) Tính diện tích của nửa hình tròn đường kính BH.
b) Chứng minh tứ giác BEFC nội tiếp và đường thẳng EF là tiếp tuyến chung của hai đường tròn đường kính BH và CH.

Hỏi và đáp