Đề thực tập thi THPT Quốc gia 2018 môn Toán cụm 7 – TP. HCM

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Nội dung bài được kho đề thi Đề thi thử môn Toán xin tổng hợp lại các sĩ tử về Đề thực tập thi THPT Quốc gia 2018 môn Toán cụm 7 – TP. HCM, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thực tập thi THPT Quốc gia 2018 môn Toán cụm 7 – TP. HCM mã đề 802 được biên soạn nhằm giúp các em học sinh khối 12 đang học tập tại các trường THPT thuộc cụm 7, TP. HCM được thử sức để hướng đến kỳ thi chính thức THPT Quốc gia năm 2018, kỳ thi được diễn ra vào ngày 28/05/2018.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán cụm 7 – TP. HCM:
+ Lãi suất gửi tiền tiết kiệm của các ngân hàng trong thời gian qua liên tục thay đổi. Bác Mạnh gửi vào một ngân hàng số tiền 5 triệu đồng với lãi suất 0,7% / tháng. Sau 6 tháng gửi tiền, lãi suất tăng lên 0,9% / tháng. Đến tháng thứ 10 sau khi gửi tiền, lãi suất giảm xuống 0,6% / tháng và giữ ổn định. Biết rằng nếu bác Mạnh không rút tiền ra khỏi ngân hàng thì cứ sau mỗi tháng, số tiền lãi sẽ được nhập vào vốn ban đầu. Sau một năm gửi tiền, bác Manh rút được số tiền là bao nhiêu?
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Trên bàn có một cốc nước hình trụ chứa đầy nước, có chiều cao bằng 3 lần đường kính của đáy. Một viên bi và một khối nón được làm bằng thủy tinh. Biết viên bi là một khối cầu có đường kính bằng đường kính đáy của cốc nước. Người ta thả từ từ thả vào cốc nước viên bi và khối nón đó (xem hình vẽ) thì thấy nước trong cốc tràn ra ngoài. Tính tỉ số thể tích của lượng nước còn lại trong cốc và lượng nước ban đầu (bỏ qua bề dày của lớp vỏ thủy tinh).
+ Lớp 11B có 20 học sinh gồm 12 nữ và 8 nam. Cần chọn ra 2 học sinh của lớp đi lao động Tính xác suất để chọn được 2 học sinh trong đó có cả nam và nữ.

Hỏi và đáp