ĐỀ THI VÀO LỚP CHỌN MÔN TOÁN KHÔI 6 – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Số học lớp 6

Sau đây Kho_đề_thi Đề thi Toán Số học lớp 6 xin tổng hợp lại quý bạn đọc về ĐỀ THI VÀO LỚP CHỌN MÔN TOÁN KHÔI 6, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

PHÒNG GD- ĐT TAM DƯƠNG
TRƯỜNG THCS KIM LONG

ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HỌC SINH LỚP 6
NĂM HỌC 2014- 2015
(Thời gian làm bài: 90 phút)

Học sinh không được sử dụng máy tính khi làm bài.

Câu 1 (2,0 điểm).
Tính giá trị biểu thức: (32,5+28,3×2,7-108,91)×2014
Tính nhanh:
Câu 2 (2,0 điểm).
Tìm , biết:
a)
b)
Câu 3 (2,5 điểm).
Lúc 6 giờ sáng, một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12km/h. Sau 2 giờ, một người khác đi xe máy từ B đến A với vận tốc 35km/h. Biết quãng đường từ A đến B dài 118km. Hỏi đến mấy giờ hai người đó gặp nhau?
Câu 4 (2,0 điểm).
Cho tam giác ABC. Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho đoạn AE bằng ×AB. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD bằng ×AC. Nối B với D, nối E với D. Tính diện tích tam giác ABC, biết diện tích tam giác AED bằng 4cm.

Câu 5 (1,5 điểm).
Hình vẽ sau có bao nhiêu đoạn thẳng? Tính tổng độ dài các đoạn thẳng đó? (Biết rằng đoạn thẳng lớn nhất được chia thành 6 đoạn thẳng mỗi đoạn thẳng đó có độ dài 1 cm)

Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm!

HƯỚNG DẪN CHẤM

Câu
Nội dung
Điểm

1
(32,5+28,3×2,7-108,91)×2014
= (32,5+76,41-108,41)×2014
= (108,91 – 108,91)×2014
= 0×2014
= 0

0,25
0,25
0,25
0,25

b)

=
=
=
=
=

0,25

0,25

0,25

0,125

0,125

2
a)

0,125

0,25

0,125

0,25

0,125

0,125

b)

0,25

0,25

0,125
0,125
0,125
0,125

3
Sau 2 giờ người đi xe đạp đi được đoạn đường là:
12×2=24 (km)
Lúc đó hai người còn cách nhau là:
118-24=94 (km)
Sau đó mỗi giờ hai người gần nhau thêm là:
12+35=47 (km)
Thời gian từ khi người thứ hai đi đến lúc gặp nhau là:
94:47=2 (giờ)
Vậy thời điểm hai người gặp nhau là:
6+2+2=10 (giờ)
Đáp số: hai người gặp nhau lúc 10 giờ

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

4
Vẽ hình đúng

+ Vì tam giác AED và tam giác AEC chung đỉnh E mà cạnh đáy nên:
Diện tích tam giác AED = diện tích tam giác AEC
+ Vì tam giác AEC và tam giác ABC chung đỉnh C mà cạnh đáy nên:
Diện tích tam giác AEC = diện tích tam giác ABC
Vậy: Diện tích tam giác AED = diện tích tam giác ABC
= diện tích tam giác ABC
Hay: Diện tích tam giác ABC = diện tích tam giác AED
= (cm)
0,5

0,25

0,25

0,5

0,25

0,25

5
Có 6 đoạn thẳng dài 1cm.
Có 5 đoạn thẳng dài 2cm.
Có 4 đoạn thẳng dài 3cm.
Có 3 đoạn thẳng dài 4cm.
Có 2 đoạn thẳng dài 5cm.
Có 1 đoạn thẳng dài 6cm.
Vậy tổng độ dài các đoạn thẳng đó là:
(cm)
0,15
0,15
0,15
0,15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.