Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018 môn Toán sở GD và ĐT Ninh Bình

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà Kho_đề_thi Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán xin thu thập lại các bạn học sinh về Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018 môn Toán sở GD và ĐT Ninh Bình, dữ liệu được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018 môn Toán sở GD và ĐT Ninh Bình gồm 5 bài toán tự luận, có lời giải chi tiết.

Trích một số bài toán trong đề:
+ Một ô tô dự định đi từ bến xe A đến bến xe B cách nhau 90 km với vận tốc không đổi. Tuy nhiên, ô tô khởi hành muộn 12 phút so với dự định. Để đến bến xe B đúng giờ ô tô đã tăng vận tốc lên 5 km/h so với vận tốc dự định. Tìm vận tốc dự định của ô tô.
+ Cho đường tròn tâm O, bán kính R. Từ điểm C nằm ngoài đường tròn kẻ hai tiếp tuyến CA, CB và cát tuyến CMN với đường tròn (O) (A, B là hai tiếp điểm, M nằm giữa C và N). Gọi H là giao điểm của CO và AB.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
a) Chứng minh tứ giác AOBC nội tiếp
b) Chứng minh CH.CO = CM.CN
c) Tiếp tuyến tại M của đường tròn (O) cắt CA, CB theo thứ tự tại E và F. Đường vuông góc với CO tại O cắt CA, CB theo thứ tự tại P, Q. Chứng minh 2 góc POE và OFQ bằng nhau
d) Chứng minh: PE + QF >= PQ

Hỏi và đáp