Đề thi thử Toán vào lớp 10 THPT đợt 1 năm 2019 trường Thăng Long – Hà Nội

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà Kho_đề_thi Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán xin thu thập lại bạn đọc về Đề thi thử Toán vào lớp 10 THPT đợt 1 năm 2019 trường Thăng Long – Hà Nội, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Nhằm giúp học sinh ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020, ngày 24 tháng 02 năm 2019 vừa qua, trường THPT Thăng Long, Hà Nội đã tiến hành tổ chức kỳ thi thử môn Toán dành cho các em học sinh khối lớp 9.

Đề thi thử Toán vào lớp 10 THPT đợt 1 năm 2019 trường Thăng Long – Hà Nội gồm 1 trang, đề được biên soạn dựa vào cấu trúc đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 của sở GD&ĐT Hà Nội với 5 bài toán tự luận, học sinh làm bài trong 120 phút, đề thi có lời giải chi tiết.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Trích dẫn đề thi thử Toán vào lớp 10 THPT đợt 1 năm 2019 trường Thăng Long – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Cho một hình chữ nhật biết khi tăng độ dài của chiều rộng lên 1 cm và chiều dài lên 4 cm thì diện tích hình chữ nhật sẽ tăng thêm 26 cm2 và khi tăng chiều rộng thêm 3 cm đồng thời giảm chiều dài đi 4 cm thì được hình vuông. Tính chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật đã cho.
+ Cho điểm A thuộc đường thẳng d và đường thẳng d, vuông góc với d tại A. Trên d, lấy điểm O và vẽ đường tròn tâm O bán kính R sao cho R < OA. Cho M là một điểm bất kỳ trên đường thẳng d, vẽ tiếp tuyến MB với đường tròn (O) (B là tiếp điểm). Vẽ dây BC của đường tròn (O) sao cho BC vuông góc với OM và cắt OM tại N.
1) Chứng minh MC là tiếp tuyến của đường tròn (O).
2) Chứng minh năm điểm A, B, C, O, M thuộc cùng một đường tròn.
3) Chứng minh BC.OM = 2BO.BM. Xác định vị trí của điểm M trên đường thẳng d sao cho diện tích từ giác OBMC đạt giá trị nhỏ nhất.
4) Chứng minh rằng khi M di chuyển trên đường thẳng d thì điểm N luôn thuộc một đường cố định.

Hỏi và đáp