Đề thi thử Toán tuyển sinh lớp 10 đợt 2 năm 2019 trường Thăng Long – Hà Nội

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà kho đề thi Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán xin tổng hợp lại quý bạn đọc về Đề thi thử Toán tuyển sinh lớp 10 đợt 2 năm 2019 trường Thăng Long – Hà Nội, dữ liệu được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

KHODETHI.ORG giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh khối lớp 9 nội dung đề thi thử Toán tuyển sinh vào lớp 10 đợt 2 năm 2019 trường THPT Thăng Long – Hà Nội, kỳ thi được diễn ra vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 04 năm 2019, đề thi gồm 01 trang với 05 bài toán dạng tự luận, học sinh làm bài trong 120 phút (không kể thời giam giáo viên coi thi phát đề).

Trích dẫn đề thi thử Toán tuyển sinh lớp 10 đợt 2 năm 2019 trường Thăng Long – Hà Nội:
+ Hai người thợ làm chung một công việc với năng suất đã định và dự kiến sẽ xong trong 10 ngày. Họ làm chung với nhau được 8 ngày thì người thứ nhất được điều động đi làm công việc khác, người thứ hai tiếp tục làm đến khi hoàn thành công việc. Từ khi bắt đầu làm công việc một mình, do cải tiến kỹ thuật nên năng suất tăng gấp đôi vì vậy người thứ hai đã làm xong phần việc còn lại trong 3,5 ngày. Hỏi nếu mỗi người làm một mình thì sau bao nhiêu ngày sẽ hoàn thành công việc với năng suất đã định ban đầu.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
+ Cho biểu thức A và B với x > 0.
1) Tính giá trị của biểu thức B khi x = 9.
2) Đặt P = A.B, rút gọn biểu thức P và so sánh P với 1.
3) Tìm x thuộc R để P có giá trị là số nguyên.
+ Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O;R). Vẽ các tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (O) (B, C là các tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của OA và BC, điểm M thuộc dây cung BC, đường thẳng AM cắt đường tròn (O) tại D và E (D nằm giữa A và M), điểm N là trung điểm của dây cung DE.
1) Chứng minh năm điểm A, B, C, O và N cùng thuộc một đường tròn.
2) Chứng minh BOD =2.ANC và tam giác AMH đồng dạng với tam giác AON.
3) Chứng minh AB^2 = AD.AE và tứ giác DHOE là tứ giác nội tiếp.
4) Khi M di chuyển trên dây cung BC, xác định vị trí của điểm M để tổng 1/√AD + 1/√AE lớn nhất.

Hỏi và đáp