Đề thi thử Toán THPTQG 2019 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên lần 1

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà Kho_đề_thi Đề thi thử môn Toán xin tổng hợp lại các sĩ tử về Đề thi thử Toán THPTQG 2019 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên lần 1, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Nhằm đồng hành cùng các em học sinh khối 12 trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2019, KHODETHI.ORG giới thiệu đến các em đề thi thử Toán THPTQG 2019 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên lần 1, đề thi có mã 132 gồm 8 trang với 50 câu hỏi và bài toán trắc nghiệm khách quan, học sinh có 90 phút để hoàn thành đề thi này, đề thi gồm các câu hỏi thuộc nội dung kiến thức Toán cả ba khối 10, 11 và 12, trong đó phần nội dung kiến thức môn Toán 12 vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhất.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPTQG 2019 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên lần 1:
+ Ông An gửi 100 triệu vào tiết kiệm ngân hàng theo thể thức lãi kép trong một thời gian khá lâu mà không rút ra với lãi suất ổn định trong mấy chục năm qua là 10%/1 năm. Tết năm nay do ông kẹt tiền nên rút hết ra để gia đình đón Tết. Sau khi rút cả vốn lẫn lãi, ông trích ra gần 10 triệu để sắm sửa đồ Tết trong nhà thì ông còn 250 triệu. Hỏi ông đã gửi tiết kiệm bao nhiêu lâu?
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Một người thợ có một khối đá hình trụ. Kẻ hai đường kính MN, PQ của hai đáy sao cho MN vuông góc PQ. Người thợ đó cắt khối đá theo các mặt cắt đi qua 3 trong 4 điểm M, N, P, Q để khối đá có hình tứ diện MNPQ. Biết MN = 60cm và thể tích khối tứ diện MNPQ bằng 30 dm3. Hãy tính thể tích lượng đá cắt bỏ (làm tròn đến một chữ số thập phân sau dấu phẩy).
+ Cho một đồng hồ cát như hình bên dưới (gồm hai hình nón chung đỉnh ghép lại), trong đó đường sinh bất kỳ của hình nón tạo với đáy một góc 60 độ. Biết rằng chiều cao của đồng hồ là 30cm và tổng thể tích của đồng hồ là 1000 cm3. Hỏi nếu cho đầy lượng cát vào phần bên trên thì khi chảy hết xuống dưới, tỷ số thể tích lượng cát chiếm chỗ và thể tích phần phía dưới là bao nhiêu?

Hỏi và đáp