Đề thi thử Toán 2018 THPT Quốc gia lần 1 trường THPT Kim Liên – Hà Nội

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Nội dung bài được KHODETHI Đề thi thử môn Toán xin thu thập lại bạn đọc về Đề thi thử Toán 2018 THPT Quốc gia lần 1 trường THPT Kim Liên – Hà Nội, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi thử Toán 2018 THPT Quốc gia lần 1 trường THPT Kim Liên – Hà Nội gồm 6 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, kỳ thi diễn ra vào ngày 05/01/2018, nội dung đề thi bao gồm cả chương trình Toán 11 và Toán 12.

Chỉ còn khoảng hơn 5 tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra, do vậy từ đầu năm 2018 này, các trường THPT trên toàn quốc đã bắt đầu khởi động các kế hoạch thi thử nhằm giúp các em học sinh 12 làm quen với hình thức thi, cấu trúc đề thi và nắm được các dạng toán thường gặp, cũng như các dạng toán phân loại điểm 9, 10 mới có thể xuất hiện trong đề thi chính thức.

Trích dẫn đề thi thử Toán 2018:
+ Ngân hàng BIDV Việt Nam đang áp dụng hình thức lãi kép với lãi suất: không kỳ hạn là 0,2%/năm, kỳ hạn 3 tháng là 4,8%/năm. Ông A đến ngân hàng BIDV gửi tiết kiệm với số tiền ban đầu là 300 triệu đồng. Nếu gửi không kỳ hạn mà ông A muốn thu về cả vốn và lãi bằng hoặc vượt quá 305 triệu đồng thì ông A phải gửi ít nhất n tháng (n ∈ N*). Hỏi nếu cùng số tiền ban đầu và cùng số tháng đó, ông A gửi tiết kiệm có kỳ hạn 3 tháng thì ông A sẽ nhận được số tiền cả vốn lẫn lãi là bao nhiêu (giả sử rằng trong suốt thời gian đó, lãi suất ngân hàng không thay đổi và nếu chưa đến kỳ hạn mà rút tiền thì số tháng dư so với kỳ hạn sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn).
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Việt và Nam chơi cờ. Trong một ván cờ, xác suất để Việt thắng Nam là 0,3 và Nam thắng Việt là 0,4. Hai bạn dừng chơi cờ khi có người thắng, người thua. Tính xác suất để 2 bạn đọc dừng chơi sau 2 ván.
+ Trên bàn có 1 cốc nước hình trụ chứa đầy nước. Có chiều cao bằng 3 lần đường kính của đáy; một viên bi và một khối nón đều bằng thủy tinh. Biết viên bi là một khối cầu có đường kính bằng đường kính của cốc nước. Người ta từ từ thả vào cốc nước viên bi và khối nón đó (như hình vẽ) thì thấy nước trong cốc tràn ra ngoài. Tính tỉ số thể tích của lượng nước còn lại trong cốc và lượng nước ban đầu (bỏ qua bề dày của lớp thủy tinh).

Hỏi và đáp