Đề thi thử THPTQG 2018 môn Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Lai Châu lần 1

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Nội dung bài được KHODETHI.ORG Đề thi thử môn Toán xin thu thập lại bạn đọc về Đề thi thử THPTQG 2018 môn Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Lai Châu lần 1, dữ liệu được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Kỳ thi thử THPTQG 2018 môn Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Lai Châu lần 1 được tổ chức vào ngày 01 tháng 04 năm 2018 nhằm đánh giá năng lực học sinh, đồng thời giúp các em làm quen và rèn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, đề được biên soạn bám sát cấu trúc đề tham khảo Toán 2018 được Bộ GD – ĐT công bố từ tháng 1 năm 2018, đề gồm 6 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi thử Toán 2018 có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2018 môn Toán:
+ Một vật chuyển động trong 4 giờ với vận tốc v (km/h) phụ thuộc vào thời gian t (h) có đồ thị vận tốc như hình vẽ bên. Trong khoảng thời gian 1 giờ kể từ khi bắt đầu chuyển động, đồ thị đó là một phần của đường parabol có đỉnh I(2; 9) và trục đối xứng song song với trục tung, khoảng thời gian còn lại vật chuyển động chậm dần đều. Tính quãng đường S mà vật di chuyển được trong 4 giờ đó (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Bạn An có một tấm bìa hình tròn như hình vẽ, An muốn biến hình tròn đó thành một cái phễu hình nón. Khi đó An phải cắt bỏ hình quạt tròn OAB rồi dán hai bán kính OA và OB lại với nhau. Gọi x là góc ở tâm hình quạt tròn dùng làm phễu. Tìm x để thể tích phễu lớn nhất?
+ Cho hai số thực b; c (c > 0). Kí hiệu A; B là hai điểm của mặt phẳng phức biểu diễn hai nghiệm của phương trình z^2 + 2bz + c = 0, tìm điều kiện của b và c sao cho tam giác OAB là tam giác vuông (với O là gốc tọa độ).

Hỏi và đáp