Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán – Đoàn Trí Dũng, Hà Hữu Hải lần 4

Nội dung bài được KHODETHI.ORG Đề thi thử môn Toán xin thu thập lại các sĩ tử về Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán – Đoàn Trí Dũng, Hà Hữu Hải lần 4, dữ liệu được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán lần 4 do thầy Đoàn Trí Dũng, Hà Hữu Hải biên soạn, đề thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án và lời giải chi tiết các câu hỏi phân loại.

Trích dẫn đề thi:
+ Cho hình trụ có các đáy là hai hình tròn tâm I và I’, bán kính đáy bằng chiều cao và bằng a. Trên đường tròn đáy tâm I lấy điểm A, trên đường tròn đáy tâm I’ lấy điểm B sao cho AB = 2a. Tính tỷ số thể tích của khối trụ và khối tứ diện II’AB.
+ Khi nuôi cá thí nghiệm trong hồ, một nhà sinh vật học thấy rằng: Nếu trên mỗi đơn vị diện tích của mặt hồ có n con cá thì trung bình mỗi con cá sau một vụ cân nặng P(n) = 480 – 20n (gam). Hỏi phải thả bao nhiêu con cá trên một đơn vị diện tích của mặt hồ để sau một vụ thu hoạch được nhiều cá nhất?
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
A. 10
B. 12
C. 16
D. 24
+ Một chiếc thùng đựng nước hình trụ có bán kính đáy 20cm, bên trong đựng một lượng nước. Biết rằng khi nghiêng thùng sao cho đường sinh của hình trụ tạo với mặt đáy góc 45 độ cho đến khi nước lặng, thì mặt nước chạm vào hai điểm A và B nằm trên hai mặt đáy như hình vẽ bên. Hỏi thùng đựng nước có thể tích là bao nhiêu cm3?A. 16000π
B. 12000π
C. 8000π
D. 6000π

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.