Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh lần 2

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà Kho_đề_thi Đề thi thử môn Toán xin tổng hợp lại bạn đọc về Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh lần 2, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Trần Phú – Hà Tĩnh lần 2 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm.

Trích một số bài toán trong đề:
+ Bạn An có một chiếc nón lá, các bạn muốn dán kín một lớp giấy màu bên ngoài chiếc nón đó, biết độ dài từ đỉnh nón đến vành nón là 0.3m, bán kính đáy của nón là 0.25m. Diện tích giấy màu các bạn An cần dùng là?
+ Một đoạn dây dài 1m được cắt thành 2 đoạn có độ dài là a và b. Đoạn có độ dài b được gấp thành hình vuông. Để tổng diện tích của hình tròn và hình vuông là nhỏ nhất thì tỉ số a/b gần bằng giá trị nào trong các giá trị sau?
+ Các kỹ sư của một công ty sản xuất bình đựng nước sinh hoạt cần thiết kế một dạng bình mới gồm một hình trụ và hai nửa hình cầu bằng nhau có bán kính là r ghép với nhau. Yêu cầu của bình nước là dài 2.85m, độ dài của phần hình trụ tối thiểu là 1m. Với yêu cầu trên, các kỹ sư đã thiết kế sao cho bình có thể tích lớn nhất. Giá trị lớn nhất đó gần bằng giá trị nào nhất trong các giá trị sau?

Hỏi và đáp