Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Nội lần 2

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà KHODETHI Đề thi thử môn Toán xin tổng hợp lại các bạn học sinh về Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Nội lần 2, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Nội lần 2 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm.

Trích một số bài toán trong đề:
+ Một khối cầu bằng thép có bán kính 5m. Để làm một chiếc lu đựng nước, người ta cắt bỏ hai phần bằng hai mặt phẳng cách nhau 6m và cùng vương góc với đường kính AB, tạo thành thiết diện ở hai đáy là 2 hình tròn tâm I và I’. Mặt phẳng ở đáy dưới chứa I và cách tâm O của khối cầu a (m). Sau khi cắt, đáy dưới được hàn kín lại bằng tấm thép hình tròn, đáy trên để trống. Giả sử mỗi mét vuông thép có giá 100000 đồng. Tính số tiền tối thiểu mua thép để hàn kín đáy dưới biết chiếc lu chứa được đúng 126pi m3 nước.
+ Hai địa điểm A và B cách nhau 50km. Hai ô tô khởi hành đồng thời, ô tô thứ nhất xuất phát từ A và đi theo hướng vuông góc với AB với vận tốc 60 km/h. Ô tô thứ hai xuất phát từ B và đi về địa điểm A với vận tốc 70 km/h. Khi khoảng cách giữa 2 ô tô nhỏ nhất thì ô tô thứ hai cách A bao nhiêu km?

Hỏi và đáp