Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Hương Khê – Hà Tĩnh lần 2

Nội dung bài được KHODETHI.ORG Đề thi thử môn Toán xin thu thập lại các sĩ tử về Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Hương Khê – Hà Tĩnh lần 2, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Hương Khê – Hà Tĩnh lần 2 gồm 8 mã đề, mỗi đề gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án.

Trích một số bài toán trong đề:
+ Các kỹ sư của một công ty sản xuất bình đựng nước sinh hoạt cần thiết kế một dạng bình mới gồm một hình trụ và hai nửa hình cầu bằng nhau có bán kính là r ghép với nhau (hình vẽ). Yêu cầu của bình nước là dài 2,85m , độ dài của phần hình trụ tối thiểu 1m. Với yêu cầu trên, các kỹ sư đã thiết kế sao cho bình có thể tích lớn nhất. Giá trị lớn nhất đó gần bằng giá trị nào nhất trong các giá trị sau?
+ Một sợi dây dài 1m được cắt thành 2 đoạn có độ dài a và b. Đoạn có độ dài a được cuộn thành hình tròn, đoạn có độ dài b được gấp thành hình vuông. Để tổng diện tích của hình tròn và hình vuông là nhỏ nhất thì tỷ số a/b gần bằng giá trị nào nhất trong các giá trị sau?
+ Bạn An có một chiếc nón lá, bạn muốn dán kín 1 lớp giấy màu bên ngoài chiếc nón đó, biết độ dài từ đỉnh nón đến vành nón là 0,3m, bán kính mặt đáy của nón là 0,25m. Diện tích giấy màu bạn An cần dùng là?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.