Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Sau đây KHODETHI Đề thi thử môn Toán xin thu thập lại các bạn học sinh về Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2 gồm 4 mã đề, mỗi mã đề gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án.

Trích một số bài toán trong đề:
+ Giả sử số thí sinh thi vào các ngành khoa học xã hội trong các năm gần đây đang giảm với một tốc độ không đổi. Biết rằng vào năm 2010, số thí sinh thi vào các ngành khoa học xã hội là 2000 thí sinh và vào năm 2012, số thí sinh thi vào các ngành khoa học xã hội 1920 thí sinh. Hỏi vào năm 2020 có bao nhiêu thí sinh thi vào ngành này? (Lấy số gần đúng nhất).
+ Một hình vuông lớn có cạnh bằng 2a bị cắt đi một hình vuông nhỏ có cạnh bằng a như hình vẽ. Đường thẳng d vuông góc với AB tại điểm B. Phần còn lại của hình vuông lớn xoay quanh trục d tạo thành một vật thể tròn xoay có thể tích là?
+ Cô giáo Hạnh Phúc có một mảnh vườn hình elip có độ dài trục lớn bằng 16m và độ dài trục bé bằng 10m. Cô muốn làm nhà trong phần diện tích của tam giác đều ABC nhận trục bé của elip làm trục đối xứng( như hình vẽ). Phần đất còn lại cô dự định sẽ trồng hoa. Biết kinh phí để trồng hoa 100.000 đồng/1 m2. Hỏi cô cần bao nhiêu tiền để trồng hoa trên toàn bộ phần diện tích dự kiến đó? (Số tiền được làm tròn đến hàng nghìn).

Hỏi và đáp