Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Đặng Thúc Hứa – Nghệ An lần 1

Sau đây kho đề thi Đề thi thử môn Toán xin thu thập lại quý bạn đọc về Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Đặng Thúc Hứa – Nghệ An lần 1, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Đặng Thúc Hứa – Nghệ An lần 1 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm.

Trích một số bài toán trong đề thi:
+ Trong không gian, cho hình thang vuông ABCD (vuông tại A, D) có AB = 3, DC = AD = 1. Tính thể tích V của khối tròn xoay nhận được khi quay hình thang ABCD xung quanh trục DC.
+ Một chiếc thùng đựng nước có hình của một khối lập phương cạnh 1m chứa đầy nước. Đặt vào trong thùng đó một khối có dạng nón sao cho đỉnh trùng với tâm một mặt của lập phương, đáy khối nón tiếp xúc với các cạnh của mặt đối diện. Tính tỉ số thể tích của lượng nước trào ra ngoài và lượng nước còn lại ở trong thùng.
+ Một cửa hàng bán lẻ phần mềm soạn thảo công thức toán học MathType với giá là 10 USD. Với giá bán này, cửa hàng chỉ bán được khoảng 25 sản phẩm. Cửa hàng dự định sẽ giảm giá bán, ước tính cứ mỗi lần giảm giá bán đi 2 USD thì số sản phẩm bán được tăng thêm 40 sản phẩm. Xác định giá bán để cửa hàng thu được lợi nhuận lớn nhất, biết rằng giá mua về của một sản phẩm là 5 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.