Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán – Nguyễn Viết Sơn (Đề 9)

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Sau đây Kho_đề_thi Đề thi thử môn Toán xin tổng hợp lại quý bạn đọc về Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán – Nguyễn Viết Sơn (Đề 9), bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán (số 9) do thầy Nguyễn Viết Sơn – giáo viên Toán tại trường THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa biên soạn gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án.

Trích một số bài toán trong đề:
+ Một loại gạch lát có dạng hình vuông cạnh bằng 80 cm như hình vẽ bên. Người ta tráng men trắng vào các phần Parabol và tráng men màu vào phần còn lại như hình vẽ. Các Parabol cắt các cạnh của viên gạch theo một đoạn có độ dài bằng 40 cm. Chi phí để tráng men trắng là 40 nghìn đồng/ m2; chi phí để tráng men màu là 60 nghìn đồng/ m2. Tính chi phí để tráng men theo yêu cầu cho 1000 viên gạch lát nói trên.
+ Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai điểm A(1;-1;3), B(0;1;1). Gọi (S) là mặt cầu đường kính AB. Qua các điểm A và B, vẽ các đường thẳng d, d’ tiếp xúc với khối cầu (S) sao cho d luôn vuông góc với d’. Trên các đường thẳng d và d’ lần lượt xác định các điểm M và N sao cho đoạn MN luôn tiếp xúc với khối cầu (S). Tính thể tích V của khối tứ diện ABMN.

Hỏi và đáp