Đề thi thử môn Toán 2018 THPT Quốc gia – tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ lần 4

Tổng hợp bài kho đề thi Đề thi thử môn Toán xin thu thập lại các sĩ tử về Đề thi thử môn Toán 2018 THPT Quốc gia – tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ lần 4, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi thử môn Toán 2018 THPT Quốc gia – tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ lần 4 được đăng tải trên báo THTT (Toán học Tuổi Trẻ) số 487 tháng 1 năm 2018. Đề được biên soạn bởi thầy Nguyễn Thanh Giang, giáo viên trường THPT chuyên Hưng Yên, đề theo cấu trúc quen thuộc 50 trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Nội dung các câu hỏi trong đề bao gồm cả chương trình Toán 11 và Toán 12, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thi thử môn Toán 2018:
+ Chi phí sản xuất x cuốn tạp chí (bao gồm: lương cán bộ, công nhân viên, giấy in …) được cho bởi công thức: C(x) = 0.0001x^2 – 0.2x + 10000, với C(x) được tính theo đơn vị vạn đồng. Chi phí phát hành cho mỗi cuốn là 4 nghìn đồng. Tỉ số M(x) = T(x)/x với T(x) là tổng chi phí (xuất bản và phát hành) cho x cuốn tập chí, được gọi là chi phí trung bình cho 1 cuốn tạp chí khi sản suất x cuốn. Khi chi phí trung bình cho mỗi cuốn tạp chí M(x) thấp nhất, tính chi phí cho mỗi cuốn tạp chí đó.
+ Cho một đa giác đều 20 đỉnh nội tiếp trong đường tròn O. Chọn ngẫu nhiên 4 đỉnh của đa giác đó. Tính xác suất sao cho 4 đỉnh được chọn là 4 đỉnh của một hình chữ nhật.
+ Cho một đồng hồ cát như hình bên dưới (gồm 2 hình nón chung đỉnh ghép lại), trong đó đường sinh bất kỳ của hình nón tạo với đáy một góc 60 độ. Biết rằng chiều cao của đồng hồ là 30 cm và tổng thể tích của đồng hồ là 1000π cm3. Hỏi nếu cho đầy lượng cát vào phần trên, thì khi chảy hết xuống dưới, tỷ lệ thể tích cát chiếm chỗ và thể tích phần phía dưới là bao nhiêu.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
Bạn đọc có thể xem lại các đề thi thử THTT lần trước:

+ Đề thi thử môn Toán 2018 THPT Quốc gia – tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ lần 3
+ Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán – tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ lần 2
+ Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán – tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ lần 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.