Đề thi KSCL Toán 10 lần 2 năm học 2017 – 2018 trường THPT Yên Lạc – Vĩnh Phúc

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Tổng hợp bài Kho_đề_thi Khảo sát chất lượng Toán 10 xin thu thập lại quý bạn đọc về Đề thi KSCL Toán 10 lần 2 năm học 2017 – 2018 trường THPT Yên Lạc – Vĩnh Phúc, dữ liệu được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi KSCL Toán 10 lần 2 năm học 2017 – 2018 trường THPT Yên Lạc – Vĩnh Phúc mã đề 101 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian giao đề, đề được biên soạn theo “mô-tip” của đề thi THPT Quốc gia, đề thi KSCL Toán 10 có đáp án.

Trích dẫn đề thi KSCL Toán 10:
+ Một doanh nghiệp tư nhân A chuyên kinh doanh xe gắn máy các loại. Hiện nay doanh nghiệp đang tập chung chiến lược vào kinh doanh xe hon đa Future Fi với chi phí mua vào một chiếc là 27( triệu đồng) và bán ra với giá là 31 triệu đồng. Với giá bán này thì số lượng xe mà khách hàng sẽ mua trong một năm là 600 chiếc. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa lượng tiêu thụ dòng xe đang ăn khách này, doanh nghiệp dự định giảm giá bán và ước tính rằng nếu giảm 1 triệu đồng mỗi chiếc xe thì số lượng xe bán ra trong một năm là sẽ tăng thêm 200 chiếc. Vậy doanh nghiệp phải định giá bán mới là bao nhiêu để sau khi đã thực hiện giảm giá, lợi nhuận thu được sẽ là cao nhất.
+ Cổng Arch tại thành phố St Louis của Mỹ có hình dạng là một parabol (hình vẽ). Biết khoảng cách giữa hai chân cổng bằng 162 m. Trên thành cổng, tại vị trí có độ cao 43m so với mặt đất (điểm M), người ta thả một sợi dây chạm đất (dây căng thẳng theo phương vuông góc với đất). Vị trí chạm đất của đầu sợi dây này cách chân cổng A một đoạn 10 m. Giả sử các số liệu trên là chính xác. Hãy tính độ cao của cổng Arch (tính từ mặt đất đến điểm cao nhất của cổng).
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Muốn đo chiều cao của tháp chàm Por Klong Garai ở Ninh Thuận người ta lấy hai điểm A và B trên mặt đất có khoảng cách AB = 12m cùng thẳng hàng với chân C của tháp để đặt hai giác kế. Chân của giác kế có chiều cao h = 1,3m. Gọi D là đỉnh tháp và hai điểm A1, B1 cùng thẳng hàng với C1 thuộc chiều cao CD của tháp. Người ta đo được góc DA1C1 = 49 độ và góc DB1C1 = 35 độ. Tính chiều cao CD của tháp.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Hỏi và đáp