Đề thi học sinh giỏi Toán 12 năm 2019 sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Tổng hợp bài KHODETHI Đề thi HSG Toán 12 xin thu thập lại quý bạn đọc về Đề thi học sinh giỏi Toán 12 năm 2019 sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

KHODETHI.ORG giới thiệu đến các bạn đọc nội dung đề thi học sinh giỏi Toán 12 năm 2019 sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, kỳ thi vừa được diễn ra vào sáng nay (thứ Ba ngày 05 tháng 03 năm 2019), đề thi được biên soạn theo hình thức tự luận với 5 bài toán, thời gian làm bài thi Toán là 120 phút (không kể thời gian giám thị coi thi phát đề). Thông qua kỳ thi chọn HSG Toán 12 này, sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) sẽ tuyển chọn được các em học sinh khối 12 giỏi môn Toán đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố HCM, qua đó thành lập đội tuyển HSG Toán 12 tham dự kỳ thi HSG Toán THPT cấp Quốc gia năm 2019, ngoài ra, các em đạt giải trong kỳ thi lần này còn được tuyên dương, khen thưởng để làm tấm gương học tập cho các em học sinh khác.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
Trích dẫn đề thi học sinh giỏi Toán 12 năm 2019 sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh:
+ Cho hàm số y = (x^2 – 1)^2 có đồ thị (C). Xét điểm M di chuyển trên (C) và có hoành độ m thuộc (-1;1). Tiếp tuyến của (C) ở M cắt (C) tại hai điểm A, B phân biệt và khác M. Tìm giá trị lớn nhất của từng độ trung điểm I của đoạn thẳng AB.
+ Cho hình lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’ có đáy ABC là tam giác vuông cân ở A với BC = 2a và hình chiếu của A’ lên mặt phẳng (ABC) trùng với trung điểm BC. Biết rằng diện tích của tứ giác BCC’B’ bằng 6a^2.
a) Tính theo a thể tích của hình lăng trụ đã cho.
b) Tính theo a thể tích của hình trụ nhỏ nhất có hai đáy lần lượt nằm trên hai mặt phẳng (ABC), (A’B’C’) và chứa toàn bộ lăng trụ đã cho bên trong.
+ Cho các số thực a, b, c < (1;+∞) thỏa mãn a^10 ≤ b và log_a b + 2log_b c + 5log_c a = 12. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = 2log_a c + 5log_b c + 10log_b a.

Hỏi và đáp