Đề thi định kỳ lần 3 Toán 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh

Những bài tập mà KHODETHI Đề thi thử môn Toán xin tổng hợp lại các sĩ tử về Đề thi định kỳ lần 3 Toán 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

KHODETHI.ORG giới thiệu đến thầy, cô và các em đề thi định kỳ lần 3 Toán 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh, đây là đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán của trường, nhằm kiểm tra kiến thức thường xuyên để giúp học sinh củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng giải toán hướng đến kỳ thi chính thức môn Toán THPTQG năm 2019, đề được biên soạn với cấu trúc tương tự đề minh họa môn Toán 2019, đề gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán trắc nghiệm khách quan, học sinh làm bài trong 90 phút, không kể thời gian giáo viên phát đề, nội dung đề chủ yếu vẫn xoay quanh chương trình Toán 12, ngoài ra còn có một số ít Những câu hỏi thuộc chương trình Toán lớp 10 và 11, đề thi có đáp án các mã đề 132, 209, 357, 485.

Trích dẫn đề thi định kỳ lần 3 Toán 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh:
+ Trên bàn có một cốc nước hình trụ chứa đầy nước, có chiều cao bằng 3 lần đường kính của đáy; một viên bi và một khối nón đều bằng thủy tinh. Biết viên bi là một khối cầu có đường kính bằng của cốc nước. Người ta từ từ thả vào cốc nước viên bi và khối nón đó (như hình vẽ) thì thấy nước trong cốc tràn ra ngoài. Tính tỉ số thể tích của lượng nước còn lại trong cốc và lượng nước ban đầu (bỏ qua bề dày của lớp vỏ thủy tinh).
+ Một khối trụ có thể tích bằng 16pi. Nếu chiều cao khối trụ tăng lên hai lần và giữ nguyên bán kính đáy thì được khối trụ mới có diện tích xung quanh bằng 16pi. Bán kính đáy của khối trụ ban đầu là?
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Trong các mệnh đề sau đây, mệnh đề nào là đúng?
A. Hai đường thẳng cùng vuông góc với một đường thẳng thì song song với nhau.
B. Một đường thẳng vuông góc với một trong hai đường thẳng vuông góc thì song song với đường thẳng còn lại.
C. Một đường thẳng vuông góc với một trong hai đường thẳng song song thì vuông góc với đường thẳng còn lại.
D. Hai đường thẳng cùng vuông góc với một đường thẳng thì vuông góc với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.