Đề thi chọn HSG tỉnh Toán 10 THPT năm 2017 – 2018 sở GD và ĐT Hải Dương

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà Kho_đề_thi Đề thi HSG Toán 10 xin thu thập lại các sĩ tử về Đề thi chọn HSG tỉnh Toán 10 THPT năm 2017 – 2018 sở GD và ĐT Hải Dương, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi chọn HSG tỉnh Toán 10 THPT năm 2017 – 2018 sở GD và ĐT Hải Dương gồm 1 trang với 5 bài toán tự luận, thời gian làm bài 180 phút, nội dung đề gồm các phần: hàm số và đồ thị, phương trình – bất phương trình – hệ phương trình, vectơ, tích vô hướng của hai vectơ và ứng dụng, bài toán tối ưu, min – max, kỳ thi được diễn ra vào ngày 04/04/2018, đề thi HSG Toán 10 có lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thi chọn HSG tỉnh Toán 10:
+ Cho tam giác ABC có AB = 6, BC = 7, CA = 5. Gọi M là điểm thuộc cạnh AB sao cho AM = 2MB và N là điểm thuộc AC sao cho vtAN = k.vtAC (k ∈ R). Tìm k sao cho đường thẳng CM vuông góc với đường thẳng BN.
+ Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có phương trình đường thẳng AB là x – 2y + 1 = 0. Biết phương trình đường thẳng
BD là x – 7y + 14 = 0 và đường thẳng AC đi qua điểm M(2,1). Tìm toạ độ các đỉnh của hình chữ nhật.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Một xưởng sản xuất có hai máy, sản xuất ra hai loại sản phẩm I và II. Một tấn sản phẩm loại I lãi 2 triệu đồng, một tấn sản phẩm loại II lãi 1,6 triệu đồng. Để sản xuất 1 tấn sản phẩm loại I cần máy thứ nhất làm việc trong 3 giờ và máy thứ hai làm việc trong 1 giờ. Để sản xuất 1 tấn sản phẩm loại II cần máy thứ nhất làm việc trong 1 giờ và máy thứ hai làm việc trong 1 giờ. Mỗi máy không đồng thời làm hai loại sản phẩm cùng lúc. Một ngày máy thứ nhất làm việc không quá 6 giờ, máy thứ hai làm việc không quá 4 giờ. Hỏi một ngày nên sản xuất bao nhiêu tấn mỗi loại sản phẩm để tiền lãi lớn nhất?

Hỏi và đáp