Đề thi chọn HSG cấp huyện lớp 12 THPT năm học 2017 – 2018 môn Toán sở GD và ĐT Cao Bằng

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Sau đây KHODETHI.ORG Đề thi HSG Toán 12 xin thu thập lại các bạn học sinh về Đề thi chọn HSG cấp huyện lớp 12 THPT năm học 2017 – 2018 môn Toán sở GD và ĐT Cao Bằng, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi chọn HSG cấp huyện lớp 12 THPT năm học 2017 – 2018 môn Toán sở GD và ĐT Cao Bằng gồm 1 trang với 7 bài toán tự luận, thời gian làm bài 180 phút (không kể thời gian giao đề), đề thi có lời giải chi tiết và thang điểm.

Trích dẫn đề thi:
+ Một trường trung học phổ thông có 12 học sinh giỏi gồm ba học sinh khối 10, bốn học sinh khối 11 và năm học sinh khối 12. Chọn sáu học sinh trong số học sinh giỏi đó, tính xác suất sao cho cả ba khối đều có học sinh được chọn.
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy, góc giữa mặt phẳng (SBD) và mặt phẳng đáy bằng 60 độ.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
a. Tính thể tích khối chóp S.ABCD
b. Tính khoảng cách từ điểm D đến mặt phẳng (SBC)
+ Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD. Điểm M (-3; 0) là trung điểm của cạnh AB, điểm H(0; -1) là hình chiếu vuông góc của B trên AD và điểm G(4/3; 3) là trọng tâm của tam giác BCD. Tìm tọa độ các điểm B, D.

Hỏi và đáp