Đề thi chọn đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia 2018 sở GD và ĐT Quảng Ngãi (Ngày 2)

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Nội dung bài được KHODETHI Đề thi HSG Toán 12 xin thu thập lại các sĩ tử về Đề thi chọn đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia 2018 sở GD và ĐT Quảng Ngãi (Ngày 2), thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề thi chọn đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia 2018 sở GD và ĐT Quảng Ngãi (Ngày thi thứ hai) gồm 3 bài toán tự luận, thời gian làm bài 180 phút, đề có lời giải chi tiết và thang điểm.

Trích dẫn đề thi:
+ Trên một đường thẳng có 20 điểm P1, P2, … P20 được sắp theo thứ tự đó, mỗi điểm sẽ được tô bởi một trong hai màu xanh hoặc đỏ. Hỏi có bao nhiêu cách tô màu để cho nếu số các điểm liền kề được tô màu giống nhau thì luôn là một số lẻ?
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Cho P(x) là một đa thức hệ số nguyên và năm số nguyên phân biệt x1, x2, x3, x4, x5 thỏa điều kiện P(xi) = 5 với i = 1, 2, 3, 4, 5. Chứng minh rằng không tồn tại số nguyên n nào để -6 ≤ P(n) ≤ 4 hoặc 6 ≤ P(n) ≤ 16.
+ Cho x1, x2, … xk; y1, y2, … yn là các số nguyên phân biệt (với k, n ∈ Z*) sao cho tồn tại đa thức hệ số nguyên P(x) thỏa điều kiện:
P(x1) = P(x2) = …. = P(xk) = 58 và P(y1) = P(y2) = …. = P(yn) = 2017
Xác định giá trị lớn nhất của kn.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Hỏi và đáp