Đề ôn thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Yên Khánh A – Ninh Bình

Những bài tập mà Kho_đề_thi Đề thi thử môn Toán xin tổng hợp lại bạn đọc về Đề ôn thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Yên Khánh A – Ninh Bình, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề ôn thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Yên Khánh A – Ninh Bình gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án (đáp án là Mọi phương án được gạch chân).

Trích một số bài toán trong đề:
+ Một người gửi 15 triệu đồng vào ngân hàng theo thể thức lãi kép kỳ hạn 1 quý với lãi suất 1,65% một quý. Hỏi sau bao lâu người đó có ít nhất 20 triệu đồng cả vốn lẫn lãi từ số vốn ban đầu.
A. Sau khoảng 4 năm 6 tháng
B. Sau khoảng 4 năm 3 tháng
C. Sau khoảng 4 năm 2 tháng
D. Sau khoảng 4 năm 9 tháng
+ Một thùng ủ nước mắm có dạng là khối tròn xoay có bán kính ở trên là 30cm và ở giữa là 50cm. Chiều cao của thùng là 1,2m. Hỏi thùng ủ nước mắm chứa được tối đa bao nhiêu lít nước mắm? Cho biết cạnh bên hông của thùng rượi là hình Parabol.
+ Từ một tấm tôn hình chữ nhật ABCD có AB = 3m, AD = 1m, người ta làm các thùng đựng nước hình trụ có chiều cao 1m, theo 2 cách sau:
Cách 1: Gò tấm tôn ban đầu thành mặt xung quanh của thùng, gọi thể tích của thùng này là V1.
Cách 2: Cắt tầm tôn ban đầu thành 2 tấm, một tấm hình vuông cạnh 1m, một tấm hình chữ nhật có chiều rộng 1m chiều dài 2m rồi gò mỗi tấm đó thành mặt xung quanh của một thùng, gọi tổng thể tích của 2 thùng gò được theo cách 2 là V2
Tính tỉ số V2/V1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.