Đề minh họa môn Toán 2018

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà kho đề thi Đề thi thử môn Toán xin tổng hợp lại quý bạn đọc về Đề minh họa môn Toán 2018, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Sáng này 24/01/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề minh họa môn Toán 2018 nhằm giúp các em học sinh có đề thi tham khảo chuẩn nhất, gần với đề thi chính thức môn Toán nhất. Dựa vào đề minh họa, thầy (cô) và các em học sinh sẽ có cái nhìn tổng quát về cấu trúc đề, cũng như tỉ lệ các nội dung kiến thức Toán 11, Toán 12 có trong đề thi THPT Quốc gia môn Toán. Đề minh họa môn Toán 2018 có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề minh họa môn Toán 2018:
+ Một người gửi 100 triệu đồng vào một ngân hàng với lãi suất 0,4% /tháng. Biết rằng nếu không rút tiền ra khỏi ngân hàng thì cứ sau mỗi tháng, số tiền lãi sẽ được nhập vào vốn ban đầu để tính lãi cho tháng tiếp theo. Hỏi sau đúng 6 tháng, người đó được lĩnh số tiền (cả vốn ban đầu và lãi) gần nhất với số tiền nào dưới đây, nếu trong khoảng thời gian này người đó không rút tiền ra và lãi suất không thay đổi?
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Xếp ngẫu nhiên 10 học sinh gồm 2 học sinh lớp 12A, 3 học sinh lớp 12B và 5 học sinh lớp 12C thành một hàng ngang. Xác suất để trong 10 học sinh trên không có 2 học sinh cùng lớp đứng cạnh nhau bằng?
+ Cho hai hình vuông ABCD và ABEF có cạnh bằng 1, lần lượt nằm trên hai mặt phẳng vuông góc với nhau. Gọi S là điểm đối xứng với B qua đường thẳng DE. Thể tích của khối đa diện ABCDSEF bằng?

Hỏi và đáp