Đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 8 năm 2018 – 2019 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Nội dung bài được kho đề thi Khảo sát chất lượng Toán 8 xin thu thập lại các sĩ tử về Đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 8 năm 2018 – 2019 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, dữ liệu được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

KHODETHI.ORG giới thiệu đến bạn đọc đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 8 năm 2018 – 2019 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, kỳ thi nhằm đánh giá chất lượng học tập môn Toán của học sinh lớp 8 sau từng giai đoạn cụ thể, để kiểm tra sự tiến bộ của các em, đồng thời có cơ sở để thực hiện quá trình dạy và học ở giai đoạn tiếp theo được tốt hơn.

Đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 8 năm 2018 – 2019 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam gồm 04 bài toán tự luận, đề thi có sự phân ban giữa lớp 8A với các lớp 8B, 8C, 8D, 8E.

Trích dẫn đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 8 năm 2018 – 2019 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình: Một ô tô phải đi quãng đường AB dài 120 km trong thời gian nhất định. Ô tô đi nửa quãng đường đầu với vận tốc lớn hơn dự định là 5 km/h và đi nửa quãng đường sau với vận tốc kém dự định là 4 km/h. Biết ô tô đến B đúng thời gian dự định. Tính thời gian ô tô dự định đi quãng đường AB.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
+ Cho tam giác ABC nhọn có các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Gọi M và N lần lượt là hình chiếu vuông góc của D trên AC và CF.
a) Chứng minh rằng: CF.CM = CE.CN.
b) Gọi Q là hình chiếu vuông góc của D trên AB. Chứng minh rằng: QM // EF.
c) Gọi P là hình chiếu vuông góc của D trên BE. Chứng minh rằng: bốn điểm M, N, P, Q thẳng hàng.
+ Cho các số thực không âm a, b, c thỏa mãn a + b + c = 1. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức: P = (ab + bc + ca – abc)/(a + 2b + c).

Hỏi và đáp