Đề kiểm tra chất lượng Toán thi THPTQG 2019 lần 2 trường Ba Đình – Thanh Hóa

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Những bài tập mà KHODETHI Đề thi thử môn Toán xin tổng hợp lại bạn đọc về Đề kiểm tra chất lượng Toán thi THPTQG 2019 lần 2 trường Ba Đình – Thanh Hóa, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

KHODETHI.ORG giới thiệu đến thầy, cô và các em học sinh khối 12 nội dung đề kiểm tra chất lượng Toán thi THPTQG 2019 lần 2 trường Ba Đình – Thanh Hóa, kỳ thi được diễn ra tại trường vào Chủ Nhật ngày 03 tháng 03 năm 2019 nhằm giúp giáo viên và nhà trường nắm rõ chất lượng ôn tập môn Toán của học sinh trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019.

Đề kiểm tra chất lượng Toán thi THPTQG 2019 lần 2 trường Ba Đình – Thanh Hóa được biên soạn dựa trên cấu trúc mẫu đề tham khảo THPT Quốc gia 2019 môn Toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề gồm 05 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm, học sinh làm bài thi Toán trong thời gian 90 phút.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
Trích dẫn đề kiểm tra chất lượng Toán thi THPTQG 2019 lần 2 trường Ba Đình – Thanh Hóa:
+ Từ một tấm thép phẳng hình chữ nhật, người ta muốn làm một chiếc thùng đựng dầu hình trụ bằng cách cắt ra hai hình tròn bằng nhau và một hình chữ nhật (phần tô đậm) sau đó hàn kín lại, như hình vẽ dưới đây. Hai hình tròn làm hai mặt đáy, hình chữ nhật làm thành mặt xung quanh của thùng đựng dầu (vừa đủ). Biết thùng đựng dầu có thể tích bằng 50,24 lít (các mối ghép nối khi gò hàn chiếm diện tích không đáng kể. Lấy π = 3,14). Tính diện tích của tấm thép hình chữ nhật ban đầu?
+ Một kim tự tháp Ai Cập có hình dạng là một khối chóp tứ giác đều có độ dài cạnh bên là một số thực dương không đổi. Gọi a là góc giữa cạnh bên của kim tự tháp với mặt đáy. Khi thể tích của kim tự tháp lớn nhất, tính sina.
+Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng (P): mx + 2y – z + 1 = 0 (m là tham số). Mặt phẳng (P) cắt mặt cầu (S): (x – 2)^2 + (y – 1)^2 + z^2 = 9 theo một đường tròn có bán kính bằng 2. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m?

Hỏi và đáp