Đề kiểm tra chất lượng dạy – học bồi dưỡng môn Toán trường Hậu Lộc 4 – Thanh Hóa lần 2

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Nội dung bài được kho đề thi Đề thi thử môn Toán xin thu thập lại bạn đọc về Đề kiểm tra chất lượng dạy – học bồi dưỡng môn Toán trường Hậu Lộc 4 – Thanh Hóa lần 2, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề kiểm tra chất lượng dạy – học bồi dưỡng môn Toán trường Hậu Lộc 4 – Thanh Hóa lần 2 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án.
Trích một số bài toán trong đề:
+ Một công ty bất động sản có 50 căn hộ cho thuê. Biết rằng nếu cho thuê mỗi căn hộ với giá 2.000.000 đồng một tháng thì mọi căn hộ đều có người thuê và cứ tăng thêm giá cho thuê mỗi căn hộ 100.000 đồng một tháng thì sẽ có 2 căn hộ bị bỏ trống. Hỏi muốn có thu nhập cao nhất thì công ty đó phải cho thuê mỗi căn hộ với giá bao nhiêu một tháng.
+ Một Bác nông dân cần một tấm cót hình chữ nhật để quây tấm cót thành một chiếc bồ đựng thóc không có đáy, không có nắp đậy như hình vẽ. Bác ấy ra cửa hàng để mua tấm cót thì ở cửa hàng còn bốn tấm với chiều dài và chiều rộng tương ứng như sau:
Tấm 1: 35 cm; 25 cm
Tấm 2: 40 cm; 20 cm
Tấm 3: 50 cm; 10 cm
Tấm 4: 30 cm; 30 cm
Hỏi Bác ấy chọn tấm nào thì sẽ quây được bồ đựng được nhiều thóc nhất ( bỏ qua riềm và khớp nối).
+ Một thùng rượu rỗng vỏ gỗ có bán kính đáy là 20 cm, bán kính lớn nhất ở thân thùng là 30 cm. Chiều cao của thùng rượu là 80 cm (biết rằng cạnh bên hông của thùng rượu có hình dạng của parabol). Một người cần đổ đầy rượu vào thùng, biết với mỗi lít rượu người đó mua với giá 20.000 đồng. Hãy tính m số tiền người đó cần bỏ ra để mua rượu đổ đầy thùng là bao nhiêu? ( số tiền được làm tròn đến hàng nghìn).

Hỏi và đáp