Đề kiểm tra 1 tiết chương 1 Hình học 10 NC năm 2018 – 2019 trường Thị Xã Quảng Trị

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Nội dung bài được KHODETHI Kiểm tra Hình học 10 chương 1 xin tổng hợp lại các bạn học sinh về Đề kiểm tra 1 tiết chương 1 Hình học 10 NC năm 2018 – 2019 trường Thị Xã Quảng Trị, thông tin được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Đề kiểm tra 1 tiết chương 1 Hình học 10 NC năm 2018 – 2019 trường Thị Xã Quảng Trị gồm 2 đề: đề số 1 và đề số 2, đề được biên soạn theo hình thức tự luận với 3 bài toán thuộc chủ đề vectơ và các phép toán, trong đó mỗi bài toán có nhiều câu hỏi nhỏ, yêu cầu học sinh làm bài trong thời gian 45 phút, đây là đề kiểm tra được sử dụng cho các lớp nâng cao, đề kiểm tra có lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề kiểm tra 1 tiết chương 1 Hình học 10 NC năm 2018 – 2019 trường Thị Xã Quảng Trị:
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho ba điểm A(-2;3), B(2,5), C(3;-1).
a. Chứng minh A, B, C là 3 đỉnh của một tam giác.
b. Tìm toạ độ điểm D sao cho tứ giác ABCD là hình bình hành. Tìm tọa độ điểm E sao cho A là trọng tâm của tam giác BCE.
c. Tìm tọa độ điểm M trên cạnh BC và điểm N trên cạnh BA sao cho MN song song với AC và diện tích tứ giác ACMN bằng 8 lần diện tích tam giác BMN.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Chứng minh rằng với 4 điểm bất kì A, B, C, D ta có: AB + CD = AD + CB. Cho hình bình hành MNPQ có tâm là O. Chứng minh đẳng thức: MN + 2PO + MQ = 0.
+ Cho tam giác ABC. Gọi I, J, K là các điểm định bởi JA + JC = 0, IB = 2AI, BK = 2BC.
a. Phân tích vectơ IJ, JK theo hai vectơ AB, AC.
b. Chứng minh rằng I, J, K thẳng hàng.
c. Cho H là điểm thay đổi, L là điểm xác định bởi: HL = 3HC + 4HB. Chứng minh rằng đường thẳng HL luôn đi qua một điểm cố định.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Hỏi và đáp