Chương III. §5. Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Đại số lớp 9

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Tổng hợp bài KHODETHI.ORG Đề thi Toán Đại số lớp 9 xin thu thập lại các sĩ tử về Chương III. §5. Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Bài 1: Giải hệ phương trình sau

Bài 2:
a. Tìm số tự nhiên có hai chử số,biết rằng hai lần chử số hàng đơn vị lớn hơn chử số hàng chục là 6.Khi ta đảo thứ tự hai chử số đó cho nhau thì được một số mới bé hơn số cũ là 9 đơn vị.
b. Tìm hai số tự nhiên, biết tổng của chúng là 77 và lấy số lớn chia cho số nhỏ thì được thương là 7 dư 5.
Bài 3:
a.Một ô tô đi từ A và dự định đến B lúc 10h trưa.Nếu xe chay với vận tốc 30km/h thì sẽ đến B chậm hơn 2h so với dự định.Nếu xe chạy với vận tốc 50km/h thì sẽ đến B sớm hơn dự định là 1h.Tính quãng đường AB và thời điểm xuất phát của ô tô.
b.Hai tỉnh A và B cách nhau 250km. Một ôtô đi từ A đến B, cùng một lúc một ôtô thứ 2 đi từ B đến A . Sau 5 giờ chúng gặp nhau. Biết vận tốc ôtô đi từ A lớn hơn vận tốc ô tô đi từ B là 2 km/h. Tính vận tốc của mỗi ôtô?
Bài 4:
a.Trong một phòng học có một số bàn học. Nếu tăng thêm 2 bàn, mỗi bàn giảm 1 học sinh thì số học sinh trong lớp giảm 6 học sinh. Nếu giảm đi 3 bàn, mỗi bàn tăng thêm 2 học sinh thì số học sinh trong lớp tăng thêm 6 học sinh. Hỏi có bao nhiêu bàn và bao nhiêu học sinh?
b.Một đoàn xe vận tải có 15 xe tải lớn và 4 xe tải nhỏ tất cả chở 178 tấn hàng. Biết mỗi xe tải lớn chở nhiều hơn xe tải nhỏ là 3 tấn. Tính số tấn hàng mỗi xe tải từng loại đã chở ?
Bài 5:
a. Hai công nhân cùng làm một công việc thì 6 ngày xong. Nhưng nếu người thứ nhất làm 4 ngày rồi nghỉ, người thứ hai làm tiếp 6 ngày thì mới hoàn thành được công việc. Hỏi nếu làm một mình mỗi người làm xong công việc đó trong bao lâu.

b. Hai người làm chung một công việc thì sau 20 ngày sẽ hoàn thành. Nhng sau khi làm chung được 10 ngày thì người thứ nhất đi làm việc khác, người thứ hai vẫn tiếp tục công việc đó và hoàn thành trong 15 ngày. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi người phải làm trong bao nhiêu ngày để hoàn thành công việc.
c. Trong một trang sách, nếu bớt đi 5 dòng và mỗi dòng bớt đi 2 chữ thì cả trang sách sẽ bớt đi 150 chữ. Nếu tăng thêm 6 dòng và mỗi dòng thêm 3 chữ thì cả trang sách sẽ tăng thêm 228 chữ. Tính số dòng trong trang sách và số chữ trong mỗi dòng.

————————-Hết————————–

Hỏi và đáp