Chìa khóa giải nhanh hình học Oxy – Nguyễn Thanh Tùng

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Tổng hợp bài KHODETHI Luyện thi THPT, Tọa độ mặt phẳng Oxy, Toán 10 xin tổng hợp lại các bạn học sinh về Chìa khóa giải nhanh hình học Oxy – Nguyễn Thanh Tùng, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Dữ liệu gồm 44 trang định hướng cách giải các dạng toán phương pháp tọa độ trong mặt phẳng Oxy do thầy Nguyễn Thanh Tùng biên soạn.

Có lẽ thị trường sách tham khảo chưa bao giờ phát triển như hiện nay. Bởi với bạn đọc đọc, để tìm một cuốn sách về một chủ đề nào đó lại gặp rất nhiều khó khăn. Không phải bởi sự khan hiếm, mà bạn đọc đứng trước quá nhiều sự lựa chọn. Khi cầm trên tay cuốn sách này, chắc chắn bạn cũng đang băn khoăn liệu đây có phải là cuốn sách phù hợp dành cho bạn đọc. Nếu chỉ đọc một vài trang đầu, chắc chắn bạn đọc sẽ chưa cảm nhận hết được cách viết và ý tưởng mà tác giả muốn gửi gắm thông qua cuốn sách này.

Bạn có thể hình dung ý tưởng của việc giải toán, giống như các bạn phải tìm đúng con đường để về đích và chọn một con đường ngắn nhất luôn là điều chúng ta muốn hướng tới. Để làm tốt được điều này, trên hành trình tìm ra đích đến, chúng ta thường nhớ tới các mốc, Những địa điểm dễ nhớ gắn liền với đích đến. Và trong cuốn sách này tác giả thiết kế dựa trên ý tưởng đó, bằng cách tạo ra Những điểm mốc thông qua 10 bài toán gốc. Trên con đường để tìm đến đáp số các bạn đọc sẽ cần Các bài toán này. Nghĩa là khi nhìn thấy chúng, các bạn đã biết cách để tìm ra được lời giải cho các bài toán. Đây là 10 bài toán quan trọng, là linh hồn để tạo ra các bài toán khác. Có thể sẽ có rất nhiều bạn đọc sẽ ngạc nhiên khi đọc nội dung các bài toán gốc, vì thực ra nó khá đơn giản. Nhưng các bạn có biết rằng, ý tưởng được lấy từ các bài toán này chính là nguồn cảm hứng cho các câu hỏi xuất hiện trong đề thi quốc gia. Chúng gần như giải quyết hầu hết các bài toán thi Đại Học trong các năm vừa qua và tác giả tin nó sẽ có giá trị rất nhiều trong các kì thi Quốc Gia sắp tới.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
Mong rằng với cách tiếp cận hoàn toàn mới này sẽ giúp các bạn đọc thấy thích thú và việc chinh phục các câu hỏi liên quan đến hình học phẳng Oxy không còn là vấn đề lớn đối với các bạn đọc. Cũng hi vọng cuốn sách sẽ giúp ích cho các các bạn học sinh trong quá trình học tập, ôn thi một cách chủ động, tự tin bước vào kì thi Quốc Gia và là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô trong quá trình giảng dạy.

Trong cuốn sách này tác giả giới thiệu tới các các bạn 5 phần:

PHẦN 1: TỔNG HỢP KIẾN THỨC CƠ BẢN
PHẦN 2: NHỮNG BÀI TOÁN CƠ BẢN
PHẦN 3: 10 BÀI TOÁN HÌNH HỌC PHẲNG OXY
PHẦN 4: SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN TỪ CÁC BÀI TOÁN HÌNH HỌC PHẲNG THUẦN TÚY
PHẦN 5: BÀI TẬP TỔNG HỢP TỰ LUYỆN

Mặc dù rất nghiêm túc trong quá trình biên soạn, song chắc chắn sẽ không tránh khỏi Mọi sai xót và khiếm khuyết. Rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý và xây dựng từ phía bạn đọc đọc, để cuốn sách được hoàn thiện hơn cho Những lần tái bản sau.

Hỏi và đáp