bí quyet giu gia dinh hpuc 8/3 – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Hình học lớp 9

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Nội dung bài được KHODETHI.ORG Đề thi Toán Hình học lớp 9 xin tổng hợp lại bạn đọc về bí quyet giu gia dinh hpuc 8/3, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Bài tham luận :
BÍ QUYẾT ĐỂ GIỮ GÌN GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC
Kính thưa BGH nhà trường cùng các thầy – cô giáo, giáo sinh thực tập thân mến !
Hôm nay 8 /3 là ngày quốc tế phụ nữ, ngày để tôn vinh, ca ngợi người mẹ, người vợ, người phụ nữ trong xã hội. Họ là Những con người vô cùng quan trọng trong cuộc sống, họ góp phần duy trì và bảo tồn sự sống này.
Hòa vào không khí đó. Tôi cũng là một người phụ nữ, người vợ, người mẹ đã có một gia đình bé nhỏ. Nhưng thật lòng mà nói, không ai dám nhận gia đình mình là gia đình hạnh phúc toàn vẹn ! Thôi thì, tôi cũng xin góp một tiếng nói riêng từ Các suy nghĩ, việc làm của mình để cùng nhau nhìn nhận và chia xẻ nhân ngày 8 / 3 này.
Có một điều dễ nhận thấy là ngày càng có nhiều tác nhân thời kinh tế thị trường đã phá vỡ dần Mọi giá trị của gia đình truyền thống Việt Nam. Khi tiền bạc là thước đo nhiều giá trị thì thang giá trị trong gia đình cũng bị thay đổi. Vì chính nền kinh tế thị trường với nhiều biến động đã tạo nên Các cái nhìn mới, quan niệm mới trong lối sống, làm thay đổi quan niệm về hạnh phúc gia đình, nhất là về phía các chị em phụ nữ.
Vậy hơn lúc nào hết, chị em phụ nữ cần phải nhìn nhận vấn đề này càng kỹ hơn để giữ vững mái ấm gia đình trong thế kỷ mới này. Bởi một sự thật là : “Có tiền … mua gì cũng được, trừ hạnh phúc”. Và cũng chỉ có tình yêu mãnh liệt mới có thể xua tan Những hiểu lầm vụn vặt nảy sinh trong cuộc sống. Vậy rõ ràng tình yêu chân thật đã góp phần bền vững làm nên hạnh phúc gia đình.
Vậy để gia đình bé nhỏ của mình mãi là một gia đình hạnh phúc. Theo tôi, nó phải được xây dựng trên ba yếu tố đó là : “Cha nghiêm, mẹ từ, con hiếu” theo phong tục tập quán của người Việt Nam. Và đó cũng là Mọi điều đã được đúc rút từ bao đời “gia đình truyền thống Việt Nam”
Đầu tiên, tôi xin bàn về vấn đề thứ nhất là “Cha nghiêm”
Từ nghiêm ta nên hiểu theo một nghĩa rộng. Nghiêm là :
– Một người cha có một đời sống gương mẫu, có tâm hồn cao thượng, không đam mê cờ bạc, rượu chè, sắc dục, lo làm ăn sinh sống, toàn tâm toàn ý lo lắng cho gia đình và dạy dỗ con cái đến nơi, đến chốn. Là tấm gương sáng cho con noi theo.
– Nghiêm là nghiêm chỉnh chấp hành luật hôn nhân, luôn bình đẳng trong gia đình. Vấn đề này hoàn toàn khác xa với quan niệm “gia trưởng” trong gia đình. Sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau bao giờ cũng đem lại một không khí chan hòa, êm ái vì bản chất của người phụ nữ chúng tôi là muốn được che chở, dựa vào và như thế điều ấy không đồng nghĩa với tính gia trưởng.
– Nghiêm là nghị lực, là bản lĩnh, là trụ cột của gia đình, xứng đáng là người cầm lái chiếc thuyền gia đình trong cuộc sống thường nhật, lúc giông bão và cả lúc cập bến vinh quang.
Ngạn ngữ Anh có câu:
Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm là thế !
Vậy đã có căn nhà vững chãi rồi nhưng chưa đủ. Căn nhà ấy phải là một tổ ấm. Tổ ấm ấy được xây dựng bởi người phụ nữ, bởi thiên phú cho họ là sự dịu dàng, khôn khéo. Tất cả điều này được gói gọn qua “mẹ từ”.
“Từ” là hiền lành trong lời ăn, tiếng nói, trong cách cư xử, trong cuộc sống được thể hiện qua Mọi hành động cụ thể.
Vậy để làm tròn bổn phận của người vợ. Điều đầu tiên mà tôi muốn nói đó là sự hiếu thảo với cha mẹ đặc biệt là với gia đình chồng, bởi quan hệ mẹ chồng – nàng dâu từ ngàn xưa vẫn là mối quan hệ nhạy cảm nhất.
Ta hãy ứng xử tốt, cố gắng xóa mờ khoảng cách bằng Mọi việc làm và sự quan tâm, bởi lẽ không có người mẹ chồng nào không cảm động trước Mọi tình cảm chân thành từ phía con dâu :
Mẹ đâu mẹ của riêng anh
Mẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi
Mẹ tuy không đẻ không nuôi
Mà con ơn mẹ suốt đời chưa xong
Chỉ vì một lẽ thường tình đó là :
Chắt chiu từ Các ngày xưa
Mẹ sinh anh để bây giờ cho em
Làm được như thế, bạn đọc là tấm gương tốt cho con cái. Để sau này, lên ngôi mẹ chồng, mẹ vợ, ta sẽ được ứng xử tương tự từ thế hệ con cái. Và đó cũng là nền tảng góp phần làm nên

Hỏi và đáp