Báo cáo Tài nguyên nước – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Đại số lớp 7

Sau đây kho đề thi Đề thi Toán Đại số lớp 7 xin tổng hợp lại các bạn học sinh về Báo cáo Tài nguyên nước, nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

KHOA KHÍ TƯỢNG – THỦY VĂN VÀ TÀI NGUYÊN NƯỚC
LỚP 03CĐKT
KHÓA 2009 – 2012
( ( (

BÀI TIỂU LUẬN
MÔI TRƯỜNG VÀ CON NGƯỜI

Chuyên đề:
TÀI NGUYÊN NƯỚC

GVHD: DƯƠNG HỒNG HUỆ
SINH VIÊN THỰC HIỆN:
1. TRẦN QUỐC VỸ (310010052)
2. ĐẶNG QUỲNH TRANG (310010046)
3. NGUYỄN THỊ TƯỜNG (310010038)

MỤC LỤC

MỞ ĐẦU
I. GIỚI THIỆU CHUNG
I.1. Khái niệm Tài nguyên thiên nhiên
I.2. Phân loại Tài nguyên thiên nhiên
II. TẦM QUAN TRỌNG CỦA TNN
II.1. Tính chất đặc trưng của nước
II.2. Tầm quan trọng của nước
III. SỰ PHÂN BỐ TNN VIỆT NAM
III.1. Tài nguyên nước mưa
III.2. Tài nguyên nước sông ngòi
III.3. Dòng chảy mặt
IV. Hiện trạng khai thác và sử dụng
V. Hệ quả môi trường đến tài nguyên nước
V.1. Hệ quả của việc khai thác và sử dụng không hợp lý
V.2. Hệ quả của việc sử dụng các hồ chứa nhân tạo, đào lấp…
V.3. Hệ quả của việc xây đập, kè, cầu cống, nạo vét trong sông
V.4. Khai thác nguồn nước ngầm quá mức
V.5. Ô nhiễm môi trường tác động đến nhiều dòng sông
VI. Giải pháp sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước
VI.1. Biện pháp công trình
VI.2. Biện pháp phi công trình
VII. Thông tin TNN trong thời gian gần đây

KẾT LUẬN

Mở đầu

Môi trường là cái nôi của loài người, nơi con người sống và làm việc. Nơi tồn tại của nhiều loài sinh vật và nhiều hệ sinh thái. Môi trường mang lại cho chúng ta bao tài nguyên vô giá cùng với Mọi lợi ích to lớn. Cuộc sống ngày càng phát triển, dân số tăng nhanh, cùng với sự ra đời của nền công nghiệp hiện đại đã làm cho môi trường sống bị ô nhiễm. Trong đó,vấn đề ô nhiễm nguồn nước là một trong Các thực trạng đáng ngại nhất của sự hủy hoại môi trường tự nhiên. Khủng hoảng về nước đang hoành hành trên khắp thế giới, không riêng ở đâu và không riêng một ai. Nước là yếu tố không thể thiếu cho sự sống, cho sự phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Ngày nay, thực trạng ô nhiễm và cạn kiệt nguồn nước: đặc biệt là nước ngọt và nước sạch đang là mối đe dọa đến sự tồn vong của con người cũng như toàn bộ sự sống trên trái đất. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta phải có ý thức tự giác trong việc giữ gìn, cải tạo, sử dụng hợp lí, tiết kiệm nguồn nước góp phần tạo nên sự duy trì và phát triển ổn định của loài người. Ý thức đó không chỉ dừng lại ở lí thuyết mà phải được biến thành hành động cụ thể. Hãy tiết kiệm nước ngay từ bây giờ, giữ gìn nước cho chúng ta và cho mai sau. Hãy cùng nhau hành động vì một thế giới tốt đẹp hơn.
Trong đề tài này, chúng em xin trình bày một cách khái quát về Tài nguyên nước, gồm Các nội dung như sơ lược về tầm quan trọng, sự phân bố, thực trạng khai thác và sử dụng, sự tác động đến môi trường và giải pháp quản lý, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước. Đồng thời, chúng em cũng nêu ra một số tin tức hoạt động của các ngành chức năng cấp TW cũng như địa phương trong việc chung tay tìm ra giải pháp trước vấn đề cấp bách về tài nguyên nước trong tiến trình xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn hiện nay.
Trong quá trình nghiên cứu, chúng em đã cố gắng và nổ lực hết mình nhưng không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng em rất mong nhận được sự hướng dẫn, đóng góp của Cô cùng các các bạn để nội dung đề tài ngày một tốt hơn.

Chân thành cám ơn!
Nhóm thực hiện

I- KHÁI NIỆM CHUNG

I.1. Khái niệm Tài nguyên thiên nhiên (TNTN)
Tài nguyên thiên nhiên gồm các dạng năng lượng, vật chất, thông tin tự nhiên, tồn tại khách quan ngoài ý muốn con người, có giá trị tự thân mà con người có thể sử dụng được trong hiện tại và tương lai để phục vụ cho sự phát triển của xã hội loài người.

I.2. Phân loại TNTN
TNTN được phân loại theo nhiều cách khác nhau:
– Theo dạng tồn tại của vật chất:
+ Tài nguyên vật liệu.
+ Tài nguyên năng lượng.
+ Tài nguyên thông tin.
– Theo đặc trưng về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.