bai 4 – Thư viện Đề thi và Kiểm tra Đề thi Toán Đại số lớp 7

Sau đây Kho_đề_thi Đề thi Toán Đại số lớp 7 xin tổng hợp lại các bạn học sinh về bai 4, dữ liệu được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

NGÂN HÀNG CÂU HỎI GD CD 6
GV: Bùi Thị Thuỳ

Câu 1:(Nhận biết,kiến thức hết tuần 19, thời gian làm bài 2phút):Chọn đáp án đúng về dấu hiệu của nghiện ma tuý?
a/Buồn nôn,chán ăn,chán ngủ.
b/Hưng phấn,thoải mái tư tưởng.
c/Cảm thấy khó chịu, đau đớn, vật vã, thèm muốn khi thiếu nó.

Đáp án:c

Câu 2: (Thông hiểu, kiến thức hết tuần19, thời gian làm bài 5 phút): Khi lạm dụng Ma Tuý nó sẽ dẫn đến Những tác hại gì cho bản thân người nghiện?

Đáp án:
* Đối với bản thân người nghiện:
– Gây rối loạn sinh lí, tâm lí.
– Gây tai biến khi tiêm chích, nhiễm khuẩn.
– Gây rối loạn thần kinh, hệ thống tim mạch, hô hấp, …
=>Sức khoẻ bị suy yếu, không còn khả năng lao động.
Nhân cách suy thoái.

Câu 3: ( Vận dụng, kiến thức hết tuần 19 thời gian làm bài 10 phút): Nguyên nhân của nạn nghiện Ma Tuý ?Theo em cần làm gì để góp phần phòng chống Ma Tuý?

Đáp án:
a/Nguyên nhân :
– Thiếu hiểu biết về tác hại của Ma Tuý.
– Lười biếng, thích ăn chơi.
– CS gia đình gặp bế tắc.
– Thiếu bản lĩnh, bị người xấu kích động, lôi kéo.
– Do tập quán, thói quen của địa phương.
– Do công tác phòng chống chưa tốt.
– Do sự mở của, giao lưu quốc tế.
b/Biện pháp:
– Thực hiện 5 không với Ma Tuý :
– Tuyên truyền khuyên bảo mọi người tránh xa Ma Tuý :.
– Lỡ nghiện phải cai ngay….

Câu 4:(Nhận biết,kiến thức hết tuần 21, thời gian làm bài 1phút) :Công ước LHQ về quyền trẻ em ra đời vào năm nào?
a/1989
b/1990
c/1991

Đáp án: a

Câu 5: (Thông hiểu, kiến thức hết tuần 21, thời gian làm bài 10 phút):Nội dung Công ước LHQ về quyền trẻ em gồm Các nhóm quyền nào?

Đáp án:
– Công ước gồm có lời mở đầu và 3 phần, có 54 điều và được chia làm 4 nhóm:
* Nhóm quyền sống còn: là Những quyền được sống và được đáp ứng các nhu cầu cơ bản để tồn tại như được nuôi dưỡng, được chăm sóc sức khoẻ.
* Nhóm quyền bảo vệ: Là Mọi quyền nhằm bảo vệ trẻ em khỏi mọi hình thức phân biệt đối xử, bị bỏ rơi, bị bóc lột và xâm hại.
* Nhóm quyền phát triển: Là Những quyền được đáp ứng các nhu cầu cho sự phát triển một cách toàn diện như học tập, vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật..
* Nhóm quyền tham gia: Là Các quyền được tham gia vào các công việc có ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ em như được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình…

Câu 6 ( Vận dụng, kiến thức hết tuần 21 thời gian làm bài 10 phút):Cho tình huống:Bà Lan ở Nam Định, do ghen tuông với người vợ trước của chồng đã liên tục hành hạ, đánh đập Những người con riêng của chồng và không cho con đi học.
Hãy nhận xét hành vi của Bà Lan? Em sẽ làm gì nếu được chứng kiến sự việc đó? Bổn phận của trẻ em?

Đáp án:
Hành vi của Bà Lan đ ã vi phạm nghiêm trọng Công ước LHQ về quyền trẻ em,vi phạm ph áp luật
– Em sẽ tố cáo lên cơ quan có thẩm quyền vạch trần tội ác của bà Lan;
* Bổn phận của trẻ em:
– Phải biết bảo vệ quyền của mình và tôn trọng quyền của người khác.
– Hiểu sự quan tâm của mọi người đối với mình.
-Biết ơn cha mẹ, Mọi người đã chăm sóc, dạy dỗ, giúp đỡ mình .

Câu 7:(Nhận biết,kiến thức hết tuần 23, thời gian làm bài 2phút): Công Dân nước CHXHCNVN là người có quốc tịch :
a/ là người có quốc tịch Pháp
b/ là người có quốc tịch Anh
c/ là người có quốc tịch Việt Nam

Đáp án:c

Câu 8: (Thông hiểu, kiến thức hết tuần 23, thời gian làm bài 10 phút): Công dân nước CHXHCN VN? Mối quan hệ giữa CD và nhà nước.

Đáp án:
1.Công dân nước CHXHCN VN.
– Công dân là người dân của một nước.
– Quốc tịch là căn cứ để xác định công dân của một nước.
– CD nước CHXHCNVN là người có quốc tịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.