110 bài toán VD – VDC ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số

Tắt (X)

Quảng cáo Adsense

Sau đây KHODETHI Chuyên đề hàm số, Toán 12 xin thu thập lại bạn đọc về 110 bài toán VD – VDC ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số, bài được tham khảo từ nhiều nguồn, Nếu bạn thấy hay hoặc cần thông tin gì vui lòng để lại comment bình luận

Nội dung gồm 88 trang tuyển chọn 110 bài toán vận dụng và vận dung cao chủ đề ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số (Giải tích 12 chương 1), các bài toán ở dạng trắc nghiệm khách quan được trích dẫn trong các đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019, các bài toán đều được phân tích và giải chi tiết. Thông tin được tổng hợp bởi thầy Nguyễn Bảo Vương và tập thể quý thầy, cô giáo diễn đàn giáo viên Toán.

Trích dẫn tài liệu 110 bài toán VD – VDC ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số:
+ Cho hàm số y = f(x) liên tục trên R và có đồ thị là đường cong trơn (không bị gãy khúc), hình vẽ bên. Gọi hàm g(x) = f[f(x)]. Hỏi phương trình g'(x) = 0 có bao nhiêu nghiệm phân biệt?
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
+ Cho hàm số y = f(x) liên tục trên R và có đồ thị như hình vẽ bên. Số giá trị nguyên của tham số m để phương trình f^2(cosx) + (m – 2018)f(cosx) + m – 2019 = 0 có đúng 6 nghiệm phân biệt thuộc đoạn [0;2pi] là?
+ Gọi m0 là giá trị của m để đường thẳng đi qua điểm cực đại và điểm cực tiểu của đồ thị hàm số y = x^3 – 6mx + 4 cắt đường tròn tâm I(1;0) bán kính bằng 2 tại hai điểm phân biệt A, B sao cho tam giác IAB có diện tích lớn nhất. Mệnh đề nào sau đây đúng?

Hỏi và đáp